Kinh hãi cảnh tàu khách vắt vẻo trên đê lấn biển khi tránh bão

Sự kiện: Tin bão số 3

Một chiếc tàu chở khách ở đảo Quan Lạn, Vân Đồn (Quảng Ninh) bị mắc kẹt, nằm "vắt vẻo" trên đê bao lấn biển khi đang trên đường về nơi tránh trú bão số 3.

Kinh hãi cảnh tàu khách vắt vẻo trên đê lấn biển khi tránh bão - 1

Một chiếc tàu chở khách ở đảo Quan Lạn, Vân Đồn (Quảng Ninh) bị mắc kẹt, nằm "vắt vẻo" trên đê bao lấn biển khi đang trên đường về nơi tránh trú bão số 3.

Kinh hãi cảnh tàu khách vắt vẻo trên đê lấn biển khi tránh bão - 2

Chủ tàu phải thuê máy xúc, huy động người dân hỗ trợ để kéo tàu ra biển trước khi thủy triều dâng cao. Trong ảnh: Tàu Hoàng Vi 1 nằm "vắt vẻo" trên đê sau cú lao trực diện.

Kinh hãi cảnh tàu khách vắt vẻo trên đê lấn biển khi tránh bão - 3

Theo chủ tàu, thuyền trưởng là người địa phương nhưng do trời tối và khu vực dự án lấn biển này không hề có biển cảnh báo nên tàu Hoàng Vi 1 đã chạy thẳng lên đê bao và mắc kẹt tại đây. Sau khi thủy triều rút đi, mũi tàu hếch hẳn lên hàng mét so với đuôi tàu. Trong ảnh: Hàng chục người được huy động cùng máy móc để đào cát hạ mũi tàu xuống chờ thủy triều lên.

Kinh hãi cảnh tàu khách vắt vẻo trên đê lấn biển khi tránh bão - 4

Ông Bùi Đông, chủ tàu Hoàng Vi 1 cho biết, nếu không giải cứu kịp thời thì rất nguy hiểm, bởi thủy triều lên sẽ nhấn chìm phần máy và gặp bão, tàu có thể bị cuốn trôi ra biển. Từ sáng  2/8, ông đã huy động máy xúc và nhờ người dân đào vét đất, cát xung quanh để hạ mũi cho cân bằng với đuôi tàu và chờ thủy triều lên sẽ kéo tàu ra.

Thông tin mới nhất về cơn bão số 3 đổ bộ đất liền trong đêm

Bão số 3 đổ bộ vào khu vực Móng Cái (Quảng Ninh) trong đêm khiến mưa to, gió giật nhiều nơi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dương ([Tên nguồn])
Tin bão số 3 Xem thêm
Báo lỗi nội dung