Kiến nghị khẩn về quy định người từ TP.HCM đến Đồng Nai phải cách ly

Thứ Sáu, ngày 04/06/2021 20:54 PM (GMT+7)

Việc thực hiện cách ly 21 ngày người từ TP.HCM đến Đồng Nai sẽ không đảm bảo duy trì sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Chiều 4-6, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM đã có văn bản hỏa tốc gửi UBND TP.HCM về việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp khi thực hiện công văn số 6180/UBND-KGVX của UBND tỉnh Đồng Nai.

Theo công văn 6180 UBND tỉnh Đồng Nai, kể từ 00 giờ ngày 5-6, những người từ TP.HCM đến tỉnh Đồng Nai phải cách ly 21 ngày; viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không đến TP.HCM. 

Kiến nghị khẩn về quy định người từ TP.HCM đến Đồng Nai phải cách ly - 1

Văn bản hỏa tốc của Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM  gửi UBND TPHCM về việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp khi thực hiện công văn số 6180/UBND-KGVX của UBND tỉnh Đồng Nai. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Theo văn bản của Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM, hiện có hơn 6.000 người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, hằng ngày di chuyển đến các khu chế xuất, khu công nghiệp (Cát Lái, Linh Trung, Bình Chiểu, Lê Minh Xuân 3, Đông Nam) thuộc TP.HCM để làm việc.

Đồng thời, có rất nhiều hàng hóa xuất nhập qua Cụm cảng Cái Mép Thị Vải và hàng hóa vận chuyển qua lại giữa Đồng Nai và TP.HCM, trong đó có nguồn nguyên liệu sản xuất của các doanh nghiệp trong Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM.

"Việc thực hiện các nội dung nêu tại Công văn số 6180/UBND-KGVX của UBND tỉnh Đồng Nai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nguyên liệu sản xuất của doanh nghiệp; việc lưu thông hàng hóa và di chuyển của người lao động sẽ gặp khó khăn, khả năng sẽ không đảm bảo duy trì sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM", Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM nêu rõ.

Vì thế, Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP.HCM đề nghị UBND TP.HCM có ý kiến với UBND tỉnh Đồng Nai để kịp thời có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên.

Nguồn: https://plo.vn/ban-doc/kien-nghi-khan-ve-quy-dinh-nguoi-tu-tphcm-den-dong-nai-phai-cach-ly-99037...

Tối 4/6, công bố thêm 92 ca mắc COVID-19

Bộ Y tế công bố thêm 92 ca mắc COVID-19 vào tối 4/6, trong đó có 87 ca mắc trong nước.

Theo VÕ HÀ (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung