Kiểm tra quy trình, điều kiện xe đưa đón bỏ quên trẻ dẫn tới tử vong ở Thái Bình

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, sự việc xảy ra ở Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2 là rất đau xót và đáng tiếc. Phòng GD&ĐT sẽ rà soát, kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật, quy trình và các điều kiện đảm bảo đưa đón học sinh của nhà trường.

“Trước mắt, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình chỉ đạo Phòng GD&ĐT, nhà trường tới hỗ trợ, chia sẻ nỗi đau, sự mất mát cùng gia đình học sinh. Vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra, khởi tố nên khi có thông tin chính thức, Sở GD&ĐT sẽ thông tin tới báo chí”, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thái Bình nói.

Cũng theo Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, ngay trong đêm qua, Bí thư thành ủy và Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đơn vị liên quan đã nghe báo cáo về sự việc. Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Công an khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, xác định nguyên nhân tử vong và khởi tố vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Xe đưa đón của Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2, thành phố Thái Bình bỏ quên trẻ 5 tuổi trong xe từ sáng tới chiều mới được phát hiện.

Xe đưa đón của Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2, thành phố Thái Bình bỏ quên trẻ 5 tuổi trong xe từ sáng tới chiều mới được phát hiện.

Thành phố cũng chỉ đạo Phòng GD&ĐT thành phố Thái Bình rà soát, kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật đối với Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2. Đặc biệt, kiểm tra quy định, quy trình và các điều kiện đảm bảo đưa đón học sinh của nhà trường.

Chỉ đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp UBND xã Phú Xuân cùng các đơn vị liên quan tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình học sinh trong sự việc.

Như Tiền Phong đã đưa tin, sáng 29/5, xe đưa đón của Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2, thành phố Thái Bình đón bé trai 5 tuổi đi học. Tuy nhiên, khi đến trường, bé bị bỏ quên trên xe cho đến chiều cùng ngày, người nhà của bé đến đón mới được giáo viên thông báo trẻ không đến lớp. Mọi người cùng tìm kiếm, phát hiện bé bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường và đã tử vong.

Ngay trong ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” quy định tại Điều 128, Bộ luật Hình sự để điều tra làm rõ vụ án.

Nguồn: [Link nguồn]

Anh L. điều khiển ô tô 29 chỗ đi đón cháu H. và 9 cháu khác tới trường Mầm non Hồng Nhung.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Linh ([Tên nguồn])
Bị bỏ quên trên xe đưa đón, bé 5 tuổi tử vong Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN