Kiếm tiền triệu nhờ nhặt ve chai sau trận Việt Nam - Malaysia

Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 00:30 AM (GMT+7)

Sau khi hòa nhịp cùng mọi người xem trận Việt Nam - Malaysia, người đàn ông 66 tuổi vác bao đi nhặt rác để bán ve chai.

Sự kiện:

AFF Cup 2018

,

Tin nóng

Clip ông Dũng nhặt ve chai sau trận đội tuyển Việt Nam thắng Malaysia với tỉ số 2 - 0.

Đêm 16/11, sau chiến thắng 2 - 0 của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Malaysia trên sân Mỹ Đình (Hà Nội), hàng ngàn cổ động viên tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) đã vỗ tay giòn giã chúc mừng và trở về nhà trong niềm hân hoan.

Người hâm mộ đứng lên ra về để lại phố đi bộ những chiếc ly nhựa, hộp giấy cùng nhiều rác thải khá bừa bãi. Xung quanh, những thùng rác cũng ngập tràn rác. Giữa "núi rác" ấy, một người đàn ông đeo ruy băng "Việt Nam chiến thắng" đã vác bao đi nhặt từng vật nhỏ, đó là ông Nguyễn Thế Dũng (66 tuổi, quê Nam Định; trọ ở quận 10, TP.HCM).

Kiếm tiền triệu nhờ nhặt ve chai sau trận Việt Nam - Malaysia - 1

Ông Nguyễn Thế Dũng vác bao ve chai đầy ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Vừa trò chuyện với PV vừa tìm nhặt những chai nhựa, ông Dũng cho hay, thường ngày ông nhặt được 4 - 5 bao chai nhựa, lon bia cũng như mọi thứ có thể bán ve chai. Riêng những ngày phố đi bộ Nguyễn Huệ có đông người tập trung như đêm 16/11 thì có thể nhặt được nhiều hơn.

"Tui vác bao đi cả ngày từ các công viên Tao Đàn, 23/9,... cho tới phố đi bộ. Cứ đầy bao là mang đi bán rồi lại nhặt tiếp. Ngày thường nhặt 4 - 5 bao cũng được khoảng 300 ngàn, nhưng không phải ngày nào cũng đủ sức để đi đều như vậy. Hôm nay ngồi coi đá banh nên giờ mới nhặt, mà chưa gì đã đầy bao", ông Dũng nói.

Kiếm tiền triệu nhờ nhặt ve chai sau trận Việt Nam - Malaysia - 2

Rác thải khắp nơi trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Kiếm tiền triệu nhờ nhặt ve chai sau trận Việt Nam - Malaysia - 3

Ngoài chai nhựa dưới đất, ông Dũng còn mò tìm thêm trong các thùng rác.

Theo quan sát của PV, ông Dũng dù chỉ nhặt những chai nhựa, ly nhựa nhưng cũng phần nào giúp lượng rác tại phố đi bộ Nguyễn Huệ sau trận Việt Nam - Malaysia vơi bớt. Sau trận đấu, các công nhân dọn rác cũng có mặt để dọn dẹp sạch sẽ mọi thứ rác thải còn lại.

Chia sẻ thêm với PV, ông Dũng cho hay, ông rời quê hương lên TP.HCM sinh sống và chỉ ở một mình. Công việc nhặt rác vừa giúp ông có thu nhập sống qua ngày vừa giúp một phần nhỏ bảo vệ môi trường, bởi chai nhựa, ly nhựa là những thứ rất khó phân hủy.

Ông Dũng tiết lộ, mỗi bao đầy thường có nhiều loại ve chai khác nhau nên giá bán ve chai cũng khó xác định, thường giao động từ vài chục đến khoảng 100.000 đồng, có khi lên tới 200.000 đồng. Đối với ngày đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia tại vòng loại AFF Cup này, ông hi vọng kiếm được ít nhất 500.000, thậm chí cả triệu đồng nếu chịu khó lang thang nhặt ve chai tới khuya.

Bố Công Phượng nói gì khi con trai ghi bàn mở màn vượt qua Malaysia?

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng thi đấu năng nổ và ghi bàn thắng đầu tiên giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước...

Theo Ngọc Phạm - Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện AFF Cup 2018