Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa rét

Thứ Tư, ngày 18/12/2019 17:58 PM (GMT+7)

Ngày mai các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở lạnh, từ đêm mai trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 độ ở vùng đồng bằng, các tỉnh vùng núi có thể xuống dưới 10 độ.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa rét - 1

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (18/12), bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng đêm nay (18/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, ngày mai (19/12) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

 Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm nay và ngày mai, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ. Từ chiều mai, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ ngày mai trời trở lạnh, từ đêm mai trời rét ( nhiệt độ xuống dưới 20 độ). Nhiệt độ phổ biến từ 15-21 độ C. Tại vùng núi cao, nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ C. Tại các tỉnh Bắc Trung Bộ từ đêm mai trời trở lạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, cuối tháng 12/2019 và đầu tháng 1/2020 sẽ có những đợt không khí lạnh mạnh tăng cường xuống nước ta với tần suất dày hơn 3-5 ngày một đợt, có khả năng xuất hiện các đợt rét đậm đầu tiên vào tháng 1/2020.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/khong-khi-lanh-tang-cuong-mien-bac-mua-ret-1499537.tpo

Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh, miền Nam nắng ráo

Đầu tuần, các tỉnh miền Bắc trời có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng; trong khi đó, các tỉnh...

Theo Nguyễn Hoài (Tiền Phong)
sự kiện Không khí lạnh tăng cường