Không đeo khẩu trang khi câu cá, người đàn ông bị phạt tiền

Thứ Ba, ngày 07/04/2020 21:13 PM (GMT+7)

Một người đàn ông trong lúc đi câu cá không đeo khẩu trang đã bị công an ở Hà Tĩnh lập biên bản xử phạt hành chính 200.000 đồng.

Sự kiện: Dịch Covid-19, Hà Tĩnh

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 07:59 07/06/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Không đeo khẩu trang khi câu cá, người đàn ông bị phạt tiền - 1

Anh H. tại cơ quan công an.

Tối 7/4, Công an xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, một người đàn ông trên địa bàn vừa bị phạt 200.000 đồng do không đeo khẩu trang khi đi câu cá. Việc ra quyết định xử phạt theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, vào khoảng 15h30 hôm nay (7/4), trong lúc tuần tra kiểm soát về việc chấp hành phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, công an xã Thạch Đài phát hiện anh Đ.Đ.H (SN 1973, trú tại thôn Liên Hương, xã Thạch Đài) đang câu cá nhưng không đeo khẩu trang tại hồ cá ở trong khu vực thôn Liên Hương. Lúc này, công an xã đã nhắc nhở anh H. việc chấp hành đeo khẩu trang. Tuy nhiên, anh H. không chấp hành nên công an xã đã lập biên bản xử phạt hành chính 200.000 đồng do không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Sau khi làm việc, được lực lượng y tế cùng công an phân tích, hướng dẫn anh H. đã nhận thức được hành vi vi phạm đồng thời nộp phạt theo quy định.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/khong-deo-khau-trang-khi-cau-ca-nguoi-dan-ong-bi-phat-tien-10...

4 nam, nữ thanh niên rời nơi cách ly đi dự sinh nhật bạn bị phạt 14,5 triệu đồng

Cơ quan chức năng ở Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính 4 nam, nữ thanh niên và 1 lái xe tổng cộng 14,5 triệu...

Theo Ngân Khánh (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19