Khởi tố vụ lao vào trụ sở cướp súng, chĩa thẳng CA bóp cò

Thứ Ba, ngày 29/07/2014 07:47 AM (GMT+7)

Công an đã khởi tố vụ án nam thanh niên vào trụ sở công an, vật lộn với cảnh sát, cướp 2 khẩu súng gây náo loạn.

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đối tượng cướp súng là Nguyễn Thành Tuân (SN 1978, trú tại tổ 4, khu 5A, phường Vàng Danh, TP.Uông Bí, Quảng Ninh). Hiện Công an TP.Uông Bí đã khởi tố vụ án và đang điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo, vào hồi 6h30 sáng 28/7), đối tượng Nguyễn Thành Tuân (SN 1978, trú tại tổ 4, khu 5A, phường Vàng Danh, TP.Uông Bí, Quảng Ninh) vào trụ sở Công an TP.Uông Bí xin được gặp Phó Trưởng Công an TP.Uông Bí Trịnh Tiến Mạnh. Cán bộ trực ban đơn vị đã hướng dẫn Tuân ra ngoài chờ vì chưa đến giờ làm việc.

Tuân tiếp tục xin làm việc với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội. Tuân đến cửa phòng làm việc của đội này thì gặp thiếu tá Đàm Quang Toàn - Đội trưởng.

Bất ngờ Tuân rút dao bầu mang theo trong người (dao được bọc trong 1 chiếc áo để ngụy trang) chém thiếu tá Toàn và một cán bộ đang có mặt tại đó. Thiếu tá Toàn và cán bộ công an tránh được.

Ngay sau đó, Công an TP đã huy động lực lượng vây bắt đối tượng. Tuy nhiên đối tượng rất manh động, hung hãn, cầm dao chém bất kỳ ai đến gần. Thấy vậy, Đỗ Tiến Long - cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội dùng súng bắn chỉ thiên, áp sát để khống chế Tuân, thì bị đối tượng chém vào tay.

Hai cán bộ đã cố gắng thuyết phục đối tượng bỏ vũ khí, nhưng đối tượng vẫn vung dao chém và vật lộn với 2 người này này. Quá trình vật lộn, khẩu súng K59 và khẩu súng công cụ hỗ trợ (bắn đạn cao su) bị rơi ra ngoài, Tuân nhặt lấy rồi bỏ chạy khỏi trụ sở. Khi đối tượng chạy đến khu 7, phường Quang Trung thì bị công an truy đuổi, bắt giữ, 2 khẩu súng đã được thu hồi.

Theo Hoàng Anh Tuấn (Dân Việt)