Khởi tố Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu

Sự kiện: Tin nóng Bạc Liêu

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã quyết định khởi tố vụ án, bị can và tạm giam ông Châu Văn Mỹ, Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu.

Khởi tố Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu - 1

Ông Châu Văn Mỹ bị bắt quả tang khi đang tống tiền, tình nữ bị cáo.

Chiều 2/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị giao ban báo chí định kỳ.

Liên quan đến vụ Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu tống tình, tiền nữ bị cáo gây xôn xao dư luận, ông Lý Công Bắc, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Châu Văn Mỹ theo khoản 2 điều 354 Bộ luật hình sự. Đồng thời, ra lệnh tạm giam bị can đối với ông Mỹ.

Như đã thông tin, tối 11/11, ông Mỹ lái xe ô tô đến một nhà nghỉ trên địa bàn TP Bạc Liêu nhận tiền và đòi quan hệ tình dục với nữ bị cáo D.H.T (37 tuổi; ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) thì bị Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao đã bắt quả tang.

Sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ đã khám xét nhà riêng, nơi làm việc của ông Mỹ trước sự chứng kiến của các ngành chức năng.

Khởi tố Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu - 2

Lực lượng chức năng bắt giữ và áp giải ông Mỹ.

Trước đó, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND huyện Hòa Bình tuyên phạt bị cáo D.H.T. 6 tháng tù giam về tội "Trộm cắp tài sản". Trong khoảng thời gian kháng cáo lên cấp phúc thẩm xin giảm nhẹ hình phạt thì bị cáo T đã gặp và nhờ ông Mỹ “chạy án” để được hưởng án treo. Theo thỏa thuận, nữ bị cáo T phải đưa 100 triệu đồng và quan hệ tình dục với ông Mỹ. Bà T đồng ý và đưa trước cho ông Mỹ 80 triệu đồng.

Ngày 8/11, TAND tỉnh Bạc Liêu xét xử phúc thẩm vụ án "Trộm cắp tài sản" đối với bị cáo T. Ông Mỹ là thẩm phán, chủ tọa phiên tòa này. Kết thúc phiên tòa phúc thẩm, bị cáo T được tuyên 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Khi chạy án cho nữ bị cáo thành công, ông Mỹ lái ô tô đến một nhà nghỉ để nhận số tiền còn lại và đòi quan hệ tình dục với bà T thì bị bắt quả tang.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khoi-to-pho-chanh-an-tand-tinh-bac-lieu-a583676.html

Vụ bắt Phó Chánh án tỉnh Bạc Liêu trong nhà nghỉ: Nhận hối lộ cả bằng tiền và tình dục

Cơ quan tố tụng cáo buộc ông Châu Văn Mỹ, Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu, đã yêu cầu một nữ bị cáo phải đưa tiền và quan hệ tình dục với ông này để được hưởng án...

Chia sẻ
Theo Hồng Ngọc (Người đưa tin)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung