Khởi tố hai bố con đập MBH vào cảnh sát

Thứ Tư, ngày 13/06/2012 16:08 PM (GMT+7)

Ngày 12/6, Công an quận Hoàng Mai cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với hai bố con đánh CSGT hôm 7/6.

Theo đó, ông Vũ Xuân Hiền (SN 1958) cùng con trai Vũ Xuân Hùng (SN 1993) trú ở 17C8 khu đô thị Đại Kim - phường Đại Kim - quận Hoàng Mai - Hà Nội bị khởi tố về tội "chống người thi hành công vụ" và bắt tạm giam 4 tháng.

Như đã đưa tin, vào khoảng 9h ngày 7/6, thượng sĩ Lương Đình Hải (đội CSGT số 4 - Công an TP Hà Nội) cùng đồng đội đang làm nhiệm vụ tại ngã tư cầu Đền Lừ - Tam Trinh (thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Vũ Xuân Hùng đi xe từ cầu Đền Lừ vượt đèn đỏ rẽ trái ra đường Tam Trinh. Khi bị thượng sĩ Hải thổi còi ra hiệu lệnh dừng xe, Hùng lách xe bỏ chạy rồi dừng lại, lớn tiếng thách thức. Khi CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ, Hùng cũng không xuất trình và tiếp tục chửi bới.

Sau đó, Hùng gọi điện cho bố là ông Vũ Xuân Hiền nói rằng bị CSGT đánh. Ông Hiền đã đến và yêu cầu Thượng sĩ Hải lập biên bản về việc đánh con mình. Ông Hiền bất ngờ giật mũ bảo hiểm từ tay con trai rồi vụt thẳng vào mặt thượng sĩ Hải. Hùng cũng nhảy vào ôm cổ viên cảnh sát này vật ngã. Hai cha con liên tiếp đấm đá vào người thượng sĩ Hải.

Khi bị đưa về trụ sở Công an quận Hoàng Mai, ông Vũ Xuân Hiền cuối cùng đã thừa nhận việc đánh cảnh sát nhưng cứ một mực cho rằng con mình bị đánh trước. Tuy nhiên, một số người dân sống trên đường Tam Trinh (trong đó có anh Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Mạnh Hùng - bán hàng tại nơi xảy ra vụ việc) đến làm chứng, đã khẳng định rằng, họ chỉ nhìn thấy việc cha con ông Hiền cầm mũ tấn công tới tấp cảnh sát.

Ông Hiền còn cho rằng có một số người có thể làm chứng cho mình nhưng... không biết họ là ai và giờ đã đi đâu (?!).

Khởi tố hai bố con đập MBH vào cảnh sát - 1

Tại trụ sở Công an quận Hoàng Mai, ông Hiền cho rằng cảnh sát đánh con mình trước

Trước những chứng cứ rõ ràng cùng tường trình của những người liên quan  và các nhân chứng, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bố con ông Vũ Xuân Hiền để điều tra hành vi "chống người thi hành công vụ".

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)