Vu cho CA đánh người, đập MBH vào CSGT

Thứ Năm, ngày 07/06/2012 20:09 PM (GMT+7)

Chiều tối 7/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Vũ Xuân Hiền (SN 1958, tổ 20, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cùng con trai là Vũ Xuân Hùng (1993, ở cùng địa chỉ) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo điều tra bước đầu của cơ quan chức năng, vào khoảng 9h cùng ngày, tổ công tác thuộc đội CSGT số 4 CA thành phố Hà Nội, gồm thượng sĩ Lương Đình Hải và một số chiến sĩ khác đang làm nhiệm vụ tại ngã tư cầu Đền Lừ - Tam Trinh (thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Vào thời điểm trên, phát hiện Vũ Xuân Hùng đi xe theo từ cầu Đền Lừ vượt đèn đỏ rẽ trái ra đường Tam Trinh, thượng sĩ Hải liền ra hiệu lệnh dừng xe. Không chấp hành, Hùng lách xe bỏ chạy rồi dừng lại, lớn tiếng thách thức tổ công tác.

Thượng sĩ Hải liền yêu cầu Hùng xuất trình giấy tờ, tuy nhiên anh này không xuất trình được bằng lái. Sau đó, Hùng tiếp tục chửi bới và thách thức. Sau đó anh này gọi điện cho bố là ông Vũ Xuân Hiền nói rằng bị CSGT đánh.

Vu cho CA đánh người, đập MBH vào CSGT - 1

Ông Hiền vẫn tiếp tục cho rằng cảnh sát đánh con mình. Bên cạnh là chiếc mũ bảo hiểm biến dạng (mũ màu xanh lục).

15 phút sau, ông Vũ Xuân Hiền xuất hiện. Lúc này thượng sĩ Hải đang lập biên bản về việc vi phạm của Hùng. Ông Hiền yêu cầu Thượng sĩ Hải lập biên bản về việc đánh con mình.

Khi đó Hùng đưa mũ bảo hiểm cho ông Hiền, nói rằng mình bị đánh trúng mũ. Ông Hiền bất ngờ giật lấy chiếc mũ từ tay Hùng rồi đập thẳng vào mặt thượng sĩ Hải. Hùng cũng nhảy vào ôm cổ viên cảnh sát này vật ngã. Hai cha con liên tiếp đấm đá vào người viên cảnh sát này.

Một cảnh sát khác nhảy vào can ngăn liền bị ông Hiền đạp vào người.

Vu cho CA đánh người, đập MBH vào CSGT - 2

Hùng tại cơ quan công an

Nhận được tin báo, công an quận Hoàng Mai đã cử cán bộ xuống hiện trường, thu giữ tang vật là một chiếc mũ bảo hiểm đã vỡ nát phần chỏm đầu. Đồng thời cơ quan chức năng mời những người có liên quan về trụ sở làm việc.

Tại đây, ông Vũ Xuân Hiền vẫn một mực cho rằng con mình bị đánh trước. Ông nói khi sự việc xảy ra có một số người làm chứng nhưng ông không biết họ là ai và giờ đã đi đâu... (?).

Trong khi đó, chiều nay, một số người dân sống trên đường Tam Trinh (trong đó có anh Nguyễn Văn Hải - chủ một cửa hàng tại nơi xảy ra vụ việc) khẳng định họ chỉ nhìn thấy cha con ông Hiền cầm mũ tấn công tới tấp vào cảnh sát. Hậu quả của những cú đánh này là thượng sĩ Hải bị thương phù nề ở vùng mặt, và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bưu điện.

Vu cho CA đánh người, đập MBH vào CSGT - 3

Công an Hoàng Mai đã ra quyết định tạm giữ ông Hiền

Tại cơ quan công an, ông Hiền cũng thừa nhận hành vi tấn công cảnh sát của mình.

Được biết ông Vũ Xuân Hiền hiện đang là giám đốc một doanh nghiệp chuyên cho thuê ô tô.

Theo Lệ Vân (Khampha.vn)