Khánh Hòa: Cưỡng chế 7 công trình phục vụ khách Trung Quốc

Thứ Tư, ngày 16/09/2020 11:30 AM (GMT+7)

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt phương án tháo dỡ 7 công trình xây dựng trái phép phục vụ khách Trung Quốc ở Nha Trang với tổng kinh phí tháo dỡ hơn 8,2 tỉ đồng.

Sự kiện: Tin nóng

  

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành 7 quyết định phê duyệt phương án tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang, gồm: Cửa hàng cà phê Xin Chào, Cửa hàng Only Love Jewellyery, Cửa hàng tơ lụa May Mắn, Cửa hàng Bùi Tố Hùng, dãy nhà trọ phía sau Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Phúc Lai, Cửa hàng đặc sản Việt Nam, Nhà hàng Cao Hùng.

Các công trình này được xây dựng chuyên phục vụ khách Trung Quốc với việc bày bán các sản phẩm lưu niệm, cao su, nông sản... Các công trình này được xây dựng trái phép, sai quy hoạch rộng từ 1.000-5.000m2 và đã tồn tại nhiều năm nay nhưng chậm bị cưỡng chế, tháo dỡ mà Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh.

Khánh Hòa: Cưỡng chế 7 công trình phục vụ khách Trung Quốc - 1

Khánh Hòa: Cưỡng chế 7 công trình phục vụ khách Trung Quốc - 2

Các cửa hàng phục vụ khách Trung Quốc trái phép

Theo các quyết định này, kinh phí cưỡng chế mỗi công trình từ hơn 600 triệu đồng đến gần 2 tỷ đồng. Tổng kinh phí để tháo dỡ hết 7 công trình này là hơn 8,2 tỉ đồng. Chủ công trình vi phạm phải chi trả chi phí tháo dỡ. UBND xã Phước Đồng cho biết hiện đang mời các chủ công trình vi phạm đến làm việc để vận động tự tháo dỡ. Nếu chủ công trình không hợp tác thì chính quyền sẽ ứng tiền ra cưỡng chế rồi thu lại từ chủ công trình.

Khánh Hòa: Cưỡng chế 7 công trình phục vụ khách Trung Quốc - 3

Công trình kiên cố

Trước khi dịch COVID-19 bùng phát, mỗi cửa hàng có thể đón hàng chục xe khách loại 45 chỗ, cùng hàng nghìn khách mỗi ngày đến mua sắm. Hiện nay các cửa hàng này đã dừng hoạt động do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Liên quan đến các công trình trên, hồi cuối năm 2019, đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa đã chất vấn về trách nhiệm quản lý nhà nước khi để các công trình xây dựng trái phép, hoàn thành đưa vào sử dụng mà không phát hiện sớm, xử lý dứt điểm.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/khanh-hoa-cuong-che-7-cong-trinh-phuc-vu-khach-trung-quoc-20200916100...

3 cán bộ ở Quảng Nam ăn nhậu giữa mùa dịch bị kỷ luật

Tụ tập ăn nhậu giữa mùa dịch rồi có biểu hiện say xỉn khi đến cơ quan làm việc, 3 cán bộ ở tỉnh Quảng Nam đã bị...

Theo Kỳ Nam (Người lao động)
sự kiện Tin nóng