Khám xét nhà Vũ "nhôm": Công an thu giữ nhiều tài liệu

Thứ Năm, ngày 21/12/2017 18:33 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ Công an đã tiến hành khám xét nhà Vũ "nhôm" ở đường Trần Quốc Toản, TP Đà Nẵng.

VIDEO: Khám xét nhà Vũ "nhôm" ở Đà Nẵng

Chiều 21-12, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho hay Bộ Công an cùng Công an TP Đà Nẵng đã tiến hành khám xét nhà của ông Phan Văn Anh Vũ(tức Vũ "nhôm") tại số 82 Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Theo quan sát của chúng tôi, đến 18 giờ cùng ngày, phía trước nhà ông Vũ "nhôm" có một chiếc xe mang BKS xanh 80A 01425 đậu. Theo nhiều người dân sống ở đây, chiếc xe trên chở nhiều người mặc thường phục đỗ trước nhà ông Vũ "nhôm" khoảng 15 giờ cùng ngày. Hiện tại, cửa chính của căn nhà được đóng kín.

Khám xét nhà Vũ "nhôm": Công an thu giữ nhiều tài liệu - 1

Ông Phan Văn Anh Vũ

Ngoài ra, trụ sở Công ty Bắc Nam 79 trên đường Lê Hồng Phong của ông Vũ "nhôm" chiều cùng ngày cũng bị khám xét. Người dân sống ở gần đó cho hay thấy có nhiều người mặc thường phục sau khi vào trong công ty đã mang một số thùng giấy đóng kín ra ngoài.

Hiện tại, công an có mặt trước nhà Vũ "nhôm" để giữ trật tự. Nhiều người dân hiếu kỳ đã tụ tập tại đây để chứng kiến việc khám xét.

Theo ghi nhận của phóng viên khoảng 19 giờ 50 phút, công an đưa nhiều tài liệu từ trong nhà Vũ "nhôm" ra ngoài.

Đến 19 giờ 54 phút thì toàn bộ bên trong toà nhà của Vũ "nhôm" tắt điện hoàn toàn.

Khám xét nhà Vũ "nhôm": Công an thu giữ nhiều tài liệu - 2

Xe biển xanh đậu trước nhà ông Vũ "nhôm" ở đường Trần Quốc Toản chiều 21-12

Khám xét nhà Vũ "nhôm": Công an thu giữ nhiều tài liệu - 3

Nhà ông Vũ "nhôm" ở số 82 Trần Quốc Toản

Trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm đất đai ở Đà Nẵng có nhiều dự án dính líu đến Vũ "nhôm". Theo đó, kết luận sai phạm ở phần thu tiền sử dụng đất cho thấy nhiều lô đất được UBND TP Đà Nẵng bán cho Vũ "nhôm" với giá rẻ, sau đó được chuyển nhượng qua người khác thu chênh lệch hàng trăm tỉ đồng. Cụ thể, năm 2006, UBND TP chuyển nhượng cho ông Hoàng Hải và bà Trung Thị Lâm Ngọc với tổng giá trị hợp đồng là 84 tỉ đồng. Đến năm 2008, ông Hải và bà Ngọc không triển khai thực hiện dự án, đã ủy quyền cho ông Phan Văn Anh Vũ chuyển nhượng cho ông Phạm Đăng Quan với giá 581,526 tỉ đồng (thu chênh lệch 495,374 tỉ đồng). Năm 2009, ông Phạm Đăng Quan lại tiếp tục chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc ô tô Phương Trang với giá là 585 tỉ đồng. Đồng thời, khu đất 29 ha thuộc dự án Sân golf Đa Phước giao cho Công ty CP 79 thấp hơn giá TP quy định làm lợi cho Công ty CP 79 là 570 tỉ đồng.

Ông Phan Văn Anh Vũ (sinh ngày 2-11-1975), có địa chỉ cư trú tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, được mệnh danh là ông trùm bất động sản ở Đà Nẵng. Vũ "nhôm" là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 ở Đà Nẵng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 ở TP.HCM và là chủ tịch hội đồng thành viên Công ty IVC

Vũ “nhôm” và những dự án “có mùi” ở Đà Nẵng

Chín dự án mà Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an yêu cầu lãnh đạo TP Đà Nẵng cung cấp hồ sơ để điều tra là những...

Chia sẻ
Theo Nhóm PV miền Trung (Người lao động)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung