Kết quả xét nghiệm 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP HCM

Thứ Tư, ngày 30/12/2020 13:00 PM (GMT+7)

Trong suốt hành trình, chiếc xe khách chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã dừng đổ xăng, ăn cơm tại một số cây xăng, quán ăn thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận rồi đến TP HCM.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Sáng 30-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với những người đi trên chuyến xe khách xuất phát từ Hải Phòng vào TP HCM vào ngày 28-12. 

Khi vào đến TP HCM, trên xe có 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, không có giấy tờ tùy thân và 4 người Việt Nam (1 khách, 2 tài xế, 1 phụ xe).

Trung tâm Y tế quận Thủ Đức đã lấy mẫu xét nghiệm đối với những người trên. Kết quả xét nghiệm lần đầu cho thấy tất cả âm tính với virus SARS-CoV-2

Hiện 5 người Trung Quốc đã được đưa đến cách ly tập trung tại Củ Chi, 4 người Việt Nam cách ly tại quận Thủ Đức.

Kết quả xét nghiệm 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP HCM - 1

Kết quả xét nghiệm lần đầu cho thấy 5 hành khách người Trung Quốc âm tính với virus SARS-CoV-2.

Như thông tin đã đưa, xe khách nói trên chở tổng cộng 14 người xuất phát từ bến xe Thượng Lý (Hải Phòng) vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 26-12 và đến phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức lúc rạng sáng 28-12. 

Tài xế khai nhiều khách lên xuống xe trên đường đi nhưng không nắm được thông tin cụ thể.

Trong suốt hành trình, chiếc xe khách này đã dừng chân đổ xăng, ăn cơm tại một số cây xăng, quán ăn thuộc các tỉnh miền Trung như Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận rồi đến TP HCM.

Không lan truyền thông tin dễ gây hoang mang dư luận

Sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát đi thông báo, trong đó nhấn mạnh không lan truyền những thông tin không chính thức dễ gây hoang mang dư luận. Thông tin cảnh báo này được đưa ra khi mà tối qua, 29-12, Bộ Y tế đã lên tiếng bác bỏ thông tin "thông báo khẩn tìm người có liên quan đến các ca bệnh Covid-19 nhập cảnh trái phép" vì tin này không phải do Bộ Y tế phát ngôn.

Trước đó, trên một số trang mạng xuất hiện thông báo khẩn được cho rằng là của Bộ Y tế.

"Bình tĩnh ứng phó theo hướng dẫn của ngành y tế. Theo dõi thông tin chính thức. Không lan truyền những thông tin không chính thức dễ gây hoang mang dư luận. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ tiếp xúc" - HCDC khuyến cáo.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/ket-qua-xet-nghiem-5-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-vao-tp-hcm...

Lắp camera dọc tuyến biên giới chống xuất, nhập cảnh trái phép

Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Tập đoàn Viettel phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trang bị hệ thống camera quan...

Theo Nguyễn Thạnh (Người lao động)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung