Ít nhất 73 người là F1 của 2 ca nhiễm COVID-19, Quảng Trị phong tỏa nhiều nơi

Thứ Sáu, ngày 07/08/2020 17:43 PM (GMT+7)

Tỉnh Quảng Trị đã nâng mức độ ứng phó với dịch COVID-19 lên cấp độ cao hơn, phong tỏa nhiều nơi.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 00:41 26/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Ít nhất 73 người là F1 của 2 ca nhiễm COVID-19, Quảng Trị phong tỏa nhiều nơi - 1

UBND tỉnh Quảng Trị họp khẩn trong ngày 7/8.

Nhận định tình hình dịch đã chuyển từ cấp độ 1 lên cấp độ 3 (có lây lan trong cộng đồng) sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị vừa chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch theo mức độ nguy cơ cao.

Tại cuộc họp khẩn ngày 7/8, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chỉ đạo các ngành chức năng kích hoạt đội cơ động phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, phối hợp với đội cơ động phản ứng nhanh Trung tâm y tế Đông Hà, Vĩnh Linh để điều tra cụ thể lịch trình của bệnh nhân, lập danh sách F1 đến F3.

Ông Hưng nhấn mạnh việc đưa các trường hợp F1 vào cơ sở cách ly tập trung, thông báo lịch trình bệnh nhân công khai để người dân liên hệ qua đường dây nóng. Đồng thời, tiếp tục truy vết mở rộng danh sách tiếp xúc gần để kịp thời khoanh vùng, phòng chống dịch COVID-19.

Hiện, tỉnh Quảng Trị đã phong tỏa khối nhà Trung tâm Y tế dự phòng cũ của huyện Vĩnh Linh, phong tỏa thôn Đơn Duệ (xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh) và khu phố 1 (phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà).

Ít nhất 73 người là F1 của 2 ca nhiễm COVID-19, Quảng Trị phong tỏa nhiều nơi - 2

Cán bộ y tế đang lấy mẫu xét nghiệm những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Cho tới thời điểm này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị xác định có ít nhất 73 người là F1 của hai bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn. Tất cả đã được đưa vào cơ sở cách ly tập trung, chưa có kết quả xét nghiệm. Riêng các trường hợp F2 sẽ cách ly tại nhà với sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 công bố có hai ca dương tính với COVID-19 đầu tiên ở Quảng Trị là bệnh nhân số 749 và 750. Hai bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Điều trị COVID-19 trong Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi tỉnh.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Trị, bệnh nhân 749 là H.T.H (27 tuổi; trú tại thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh) và bệnh nhân 750 là Đ.H.L (28 tuổi; trú tại Khu phố 9, phường Đông Lễ, Đông Hà). Hai bệnh nhân này là người yêu của nhau, có lịch trình đi lại dày đặc và thường xuyên xuất hiện ở nơi đông người.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/it-nhat-73-nguoi-la-f1-cua-2-ca-nhiem-covid-19-quang-tri-phong-toa-nhieu-noi-5...

Hai ca nhiễm COVID-19 ở Quảng Trị là người yêu, có đi dâng hương, xem phim

Theo lịch trình di chuyển, hai ca nhiễm COVID-19 này đã đi rất nhiều nơi công cộng và gặp gỡ rất nhiều người.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19