Bao lâu nữa TP.HCM hoàn tất xét nghiệm toàn bộ người về từ Đà Nẵng?

Thứ Sáu, ngày 07/08/2020 14:00 PM (GMT+7)

Trên địa bàn TP.HCM, đã có 44.266 người về từ Đà Nẵng khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 16:55 28/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Bao lâu nữa TP.HCM hoàn tất xét nghiệm toàn bộ người về từ Đà Nẵng? - 1

Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Y tế TP.Đà Nẵng xét nghiệm kiểm tra SARS-CoV-2 để khách du lịch đang ở tại Đà Nẵng có kết quả âm tính trước khi trở về địa phương. (Ảnh minh họa)

Trong cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ và các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19 sáng 7/8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cho biết, từ ngày 25/7 tới nay, TP.HCM đã ghi nhận 08 trường hợp nhiễm COVID-19 có liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng. Hiện, 08 bệnh nhân đang được điều trị với sức khỏe ổn định.

Về công tác giám sát y tế đối với người về từ Đà Nẵng, TP.HCM ưu tiên xét nghiệm đối với nhóm người đến các điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế, người tiếp xúc gần với các trường hợp mắc COVID-19. Tính đến 11h ngày 6/8, đã có 44.266 người về từ Đà Nẵng khai báo y tế và cách ly theo quy định. Trong đó, có 31.366 người được lấy mẫu xét nghiệm (28.319 người có kết quả âm tính, 06 người có kết quả dương, còn lại đang chờ kết quả).

Dự kiến trong 03 ngày nữa, TP.HCM sẽ hoàn tất kết quả xét nghiệm đối với toàn bộ người về từ Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cho biết thêm, TP.HCM đã chuẩn bị các phương án để tiếp nhận 734 khách du lịch bị kẹt lại Đà Nẵng trở về địa phương.

Trước đó, vào hôm qua (ngày 6/8), Sở Y tế TP.HCM đã có công văn đề nghị Sở Y tế TP.Đà Nẵng hỗ trợ, chỉ đạo xét nghiệm kiểm tra virus SARS-CoV-2 để khách du lịch đang ở tại Đà Nẵng có kết quả âm tính trước khi về địa phương, nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho các chuyến bay và hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Cùng ngày, UBND TP.Đà Nẵng đã có công văn gửi UBND TP.HCM, UBND TP.Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải về việc hỗ trợ du khách đang ở TP.Đà Nẵng trở về địa phương.

Theo UBND TP.Đà Nẵng, tính đến ngày 5/8, tại Đà Nẵng có khoảng 1.695 du khách còn ở lại thành phố, đã đăng ký với Trung tâm hỗ trợ du khách Đà Nẵng. Trong đó, số lượng du khách có nguyện vọng được trở về Hà Nội là 961 người và về TP.HCM là 734 người.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/bao-lau-nua-tphcm-hoan-tat-xet-nghiem-toan-bo-nguoi-ve-tu-da-nang-502020781359...

Sở Y tế Đắk Nông nói gì về thông tin thiếu nữ mắc Covid-19 phải chuyển viện?

Ngành Y tế Đắk Nông bác bỏ thông tin 1 thiếu nữ mắc Covid-19 nặng, phải chuyển xuống TP HCM điều trị và cho biết bệnh...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19