Iran sẽ đóng thêm 10 tàu chiến mới

Phó tư lệnh hải quân Iran, ông Rear Adm. Abbas Zamini ngày hôm qua cho biết, nước này sẽ trang bị thêm 10 tàu chiến các loại cho lực lượng hải quân.

Trong một cuộc họp báo trên truyền hình ngày hôm qua, Phó tư lệnh Hải quân Iran, ông Rear Adm. Abbas Zamini đã tiết lộ dự án tăng cường sức mạnh hải quân của nước này. Theo đó, hải quân Iran sẽ được trang bị thêm 10 tàu chiến trên biển.

Những tàu chiến này bao gồm một tàu khu trục Mowj-1 đã được đưa vào sử dụng vào năm 2010 và tàu khu trục Velayat, a Mowj-2. Ông Zamini cho biết công việc xây dựng 2 tàu chiến mới này đã hoàn thành được 70% và dự kiến chuyển giao cho lực lượng hải quân Iran vào cuối năm nay.

Iran sẽ đóng thêm 10 tàu chiến mới - 1

Tàu chiến đầu tiên do Iran tự sản xuất là tàu khu trục Jamaran

Ngoài ra, dự án mới còn bao gồm các tàu khu trục Mowj và Sina cùng với các tàu khu trục loại nhỏ có thể mang theo tên lửa hành trình.

Tàu chiến đầu tiên do Iran tự sản xuất là tàu khu trục Jamaran được đưa vào sử dụng từ tháng 2/2012. Tàu chiến này nặng 1.420 tấn, được trang bị hệ thống radar hiện đại và các loại vũ khí điều khiển điện tử. Nó có thể đạt vận tốc tối đa 30 hải lý/giờ. Jamaran cũng được trang bị hệ thống máy bay và tàu ngầm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN