Huy động 4.000 kỹ sư, công nhân thi công sân bay Long Thành

Tại dự án sân bay Long Thành, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho rằng đây là dự án quan trọng của Quốc gia nên cần đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Sáng 5- 3, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dẫn đầu đoàn công tác đến Đồng Nai để giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 43 về chính sách tài khoá tiền tệ, hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và Nghị quyết của Quốc hội về một số công trình trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã khảo sát tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành. Đây là một trong những công trình trọng điểm quốc gia đang được triển khai.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nghe báo cáo về tiến độ thực hiện dự án. Ảnh: VH.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nghe báo cáo về tiến độ thực hiện dự án. Ảnh: VH.

Theo báo cáo của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), trên công trường xây dựng sân bay Long Thành, liên danh các nhà thầu đã huy động 4.000 kỹ sư, công nhân cùng khoảng 2.000 máy móc, phương tiện, trang thiết bị để phục vụ thi công từ sáng đến đêm để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Do đó, hiện nay về cơ bản các gói thầu quan trọng của dự án như: thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách; thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị công trình Đường cất hạ cánh, đường lăn; thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình đường cất hạ cánh, sân đỗ tàu bay và các công trình khác; các tuyến giao thông kết nối sân bay đều đang đảm bảo tiến độ đề ra.

ACV cũng kiến nghị các cơ quan chức năng của tỉnh sớm hoàn thành bàn giao mặt bằng tuyến giao thông số 2 kết nối sân bay Long Thành cho nhà thầu để đảm bảo tiến độ thi công.

Đoàn công tác đi thị sát sân bay Long Thành. Ảnh: VH.

Đoàn công tác đi thị sát sân bay Long Thành. Ảnh: VH.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn cho biết, tỉnh Đồng Nai và ACV đã đề xuất dùng đất hạ cốt nền tại vị trí xây dựng nhà ga T3 sân bay Long Thành (giai đoạn 2) để tạo nguồn đất đắp cho cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Tại dự án sân bay Long Thành, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho rằng, đây là dự án quan trọng của Quốc gia nên cần đảm bảo tiến độ, chất lượng. Với các đề nghị của ACV, địa phương, đoàn công tác sẽ ghi nhận.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Quốc hội còn động viên tinh thần các kỹ sư, công nhân, giám sát. Nhân chuyến giám sát, đoàn công tác đã tặng quà cho các nhà thầu, đơn vị thi công tại sân bay Long Thành.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngày 27/2, liên quan đến thông tin sân bay Long Thành không có ga ngầm đường sắt, phía Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khẳng định, các kết cấu công trình xây dựng không ảnh hưởng đến nhau và đã có phương án kết nối giữa các công trình này để đảm bảo hành khách di chuyển thuận lợi từ các ga đường sắt đến nhà ga hành khách.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VŨ HỘI ([Tên nguồn])
Dự án Sân bay Long Thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN