Hốt hoảng xem clip tài xế ô tô bẻ lái xuất thần tránh xe container chạy lấn làn

Thứ Hai, ngày 13/08/2018 11:00 AM (GMT+7)

Chiếc Toyota Vios chở 3 người đã lao xuống ruộng sau cú bẻ lái xuất thần của tài xế để kịp tránh xe container chạy lấn làn, đi ngược chiều.

Clip lái xe ô tô bẻ lái lao xuống ruộng tránh xe container chạy lấn làn. Clip: Thái Sơn

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 17h43 phút chiều 12/8, tại Quốc lộ 18, thuộc địa bàn xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, Bắc Ninh.

Anh Thái Sơn (quê ở Bắc Ninh), lái xe ô tô Toyota Vios gặp nạn kể lại, chiều 12/8, anh điều khiển xe ô tô chở 2 người lưu thông trên Quốc lộ 18, chạy theo hướng Quảng Ninh- Bắc Ninh. Khi anh Sơn lái xe đến địa phận xã Việt Hùng thì phát hiện xe container đi lấn làn, chạy ngược chiều.

“Lúc đó, sự việc diễn ra rất nhanh, tôi chỉ biết bẻ lái hết cỡ để tránh va chạm thảm khốc. Chiếc xe lao xuống ruộng hư hỏng nặng phần đầu. Tôi và hai người ngồi trên xe choáng váng, hoảng sợ, nhưng may mắn là không ai bị thương”, anh Sơn nhớ lại.

Hốt hoảng xem clip tài xế ô tô bẻ lái xuất thần tránh xe container chạy lấn làn - 1

Chiếc xe container chạy lấn làn trên Quốc lộ 18. Ảnh cắt từ clip

Theo anh Sơn, sau pha chạy lấn làn nguy hiểm, tài xế xe container không dừng lại xuống xem người bị nạn như thế nào mà tiếp tục nhấn ga bỏ chạy. Một số người dân đã kịp ghi lại biển số xe container gây tai nạn. Sau vụ tai nạn, anh Sơn đã gọi bảo hiểm đến ghi nhận hiện trạng và rời đi.

“Chiếc xe của tôi đã được đơn vị bảo hiểm đưa về hãng sửa chữa. Tuy nhiên tôi vẫn muốn cơ quan chức năng tìm ra tài xế có hành vi vượt ẩu để xử phạt thích đáng. Tôi dự định chiều nay sẽ làm đơn trình báo vụ việc tới cơ quan chức năng”, anh Sơn nói.

Hốt hoảng xem clip tài xế ô tô bẻ lái xuất thần tránh xe container chạy lấn làn - 2

Chiếc xe ô tô lao xuống ruộng. Ảnh: Thái Sơn

Trao đổi thêm với phóng viên, ông Vũ Đình Kỳ, Trưởng Công an huyện Quế Võ (Bắc Ninh) cho hay, đến thời điểm hiện tại, đơn vị chưa nhận được đơn trình báo về vụ việc xảy ra va chạm giao thông của anh Sơn. Tuy nhiên, nếu nhận được trình báo, đơn vị sẽ tiếp nhận và truy tìm lái xe gây tai nạn xử lý theo quy định của pháp luật.

Thêm một tài xế bẻ lái xuất thần cứu 2 mạng người trong gang tấc

Hai người đi xe máy ngã ra đường ngay trước đầu ô tô nhưng tài xế đã đánh lái kịp thời cứu sống 2 mạng người.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện An toàn giao thông