"Hốt bạc" nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội

Thứ Tư, ngày 30/09/2020 14:18 PM (GMT+7)

Những cốc kem khói đang trở thành món ăn độc lạ tại Hà Nội, đang được các bạn trẻ săn lùng trong mùa Trung thu năm nay. Chỉ vài tiếng đứng buổi tối trên phố đi bộ Hàng Mã, người bán kem khói thu về cả triệu đồng.

Sự kiện: Tết Trung thu

Khi phố đi bộ phục vụ Tết Trung thu tại các con phố cổ Hà Nội như Hàng Mã, Hàng Lược… bắt đầu hoạt động là lúc những hàng kem khói bắt đầu “mọc” lên. Đồ nghề chỉ với 1 chiếc thùng đựng kem, một chiếc phích giữ nhiệt đựng đầy ni-tơ lỏng, một túi snack to và những chiếc cốc nhựa dùng 1 lần nhưng cực kỳ hút khách.

Món kem độc đáo này nhanh chóng “hot” trên phố bởi sự độc lạ. Người mua chủ yếu là học sinh, thanh niên, vừa ăn kem vừa hít hà với làn khói dày đặc này tạo ra từ ni-tơ lỏng này. Với giá bán 40.000đ/cốc bán cho trăm người, tiểu thương thu về hàng triệu đồng chỉ sau vài tiếng đứng buôn. “Món này dễ làm, thấy nhiều bạn trẻ thích, hơn nữa thấy nhiều người bán nên tôi cũng bán theo thôi”, một người bán kem khói cho biết.

Theo quan sát của PV, người bán lấy từng chiếc cốc nhựa rồi bỏ snack vào trong, sau đó rót ni-tơ lỏng vào cốc, cho thêm chừng 2 muỗng kem nhỏ kèm thìa nhựa, lót lớp giấy ăn xuống đáy cốc trước khi đưa cho khách.

Cốc kem sau khi đã hoàn thành vẫn bốc khói nghi ngút khoảng chừng 10 phút, một lớp màng trắng mỏng như tuyết bám vào thành cốc phía bên ngoài do hiệu ứng. Khách mua ai cũng cảm thấy thích thú khi hít hà làm khói dày đặc được tạo ra này.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, Khí ni-tơ lỏng làm kem là dạng tồn tại ở mức nhiệt độ rất lạnh và thấp tầm -196 độ C. Khi hơi khói ni tơ lỏng bốc ra ngoài rất dễ gây bỏng lạnh hay bỏng khói. Những người bị bỏng lạnh có thể xuất hiện các hiện tượng như sứt môi hay tình trạng tê liệt chân tay. Ngoài ra, khi con người hít phải khí Nito lỏng quá nhiều có thể dẫn đến khó thở, ngạt thở. Nếu nuốt phải chất khí nito lỏng này quá nhiều cũng có thể bị tổn thương đến nội tạng.

"Hốt bạc" nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - 1

 Những hàng kem khói bắt đầu “mọc” lên trên các phố đi bộ Hàng Mã, Hàng Lược phục vụ mùa Trung thu tại Hà Nội 

"Hốt bạc" nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - 2

Đồ nghề chỉ với 1 chiếc thùng đựng kem, một chiếc phích giữ nhiệt đựng đầy ni-tơ lỏng, một túi snack to và những chiếc cốc nhựa dùng 1 lần nhưng cực kỳ hút khách. 

"Hốt bạc" nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - 3

Người bán lấy từng chiếc cốc nhựa rồi bỏ snack vào trong, sau đó rót ni-tơ lỏng vào cốc, cho thêm chừng 2 muỗng kem nhỏ kèm thìa nhựa, lót lớp giấy ăn xuống đáy cốc trước khi đưa cho khách.

"Hốt bạc" nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - 4

Cốc kem sau khi đã hoàn thành vẫn bốc khói nghi ngút khoảng chừng 10 phút.

"Hốt bạc" nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - 5

Lớp màng trắng mỏng như tuyết bám vào thành cốc phía bên ngoài do hiệu ứng.

"Hốt bạc" nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - 6

Với giá 40.000đ/cốc, hàng trăm khách mua, người bán kem khói hốt bạc triệu chỉ trong vài giờ đứng.

"Hốt bạc" nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - 7

Khách mua ai cũng cảm thấy thích thú khi hít hà làm khói dày đặc được tạo ra này.

"Hốt bạc" nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - 8

Người mua chủ yếu là học sinh, thanh niên.

"Hốt bạc" nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - 9"Hốt bạc" nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - 10

Món kem khói nhanh chóng được các bạn trẻ săn đón.

"Hốt bạc" nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - 11

Không chỉ bằng đường miệng, người phụ nữ còn nhả khói bằng đường thở.

"Hốt bạc" nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - 12

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, Khí ni-tơ lỏng làm kem là dạng tồn tại ở mức nhiệt độ rất lạnh và thấp tầm -196 độ C. Khi hơi khói ni tơ lỏng bốc ra ngoài rất dễ gây bỏng lạnh hay bỏng khói.

"Hốt bạc" nhờ bán kem nhả khói độc đáo mùa Trung thu Hà Nội - 13

Những người bị bỏng lạnh có thể xuất hiện các hiện tượng như sứt môi hay tình trạng tê liệt chân tay. Ngoài ra, khi con người hít phải khí Nito lỏng quá nhiều có thể dẫn đến khó thở, ngạt thở. Nếu nuốt phải chất khí nito lỏng này quá nhiều cũng có thể bị tổn thương đến nội tạng.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/nhip-song-thu-do/hot-bac-nho-ban-kem-nha-khoi-doc-dao-mua-trung-thu-ha-...

Nụ cười tươi rói của những đứa trẻ ở bãi giữa sông Hồng trong đêm phá cỗ Trung thu

Hơn 20 em nhỏ cùng các bậc phụ huynh được đón một Tết Trung thu ấm áp giữa khoảng trời tối tăm, bao quanh là sông nước,...

Theo Duy Phạm (Tiền Phong)
sự kiện Tết Trung thu
Báo lỗi nội dung