Hơn 600 nghìn thí sinh thi ĐH đợt 2

Sáng nay (9/7), thí sinh thi đại học đợt 2 các khối B,C,D làm bài thi môn đầu tiên. Thí sinh khối B và D thi môn Toán, thí sinh khối C thi môn Địa.

Tại Hà Nội, mặc dù trời mưa nhưng ngay từ sáng sớm, hàng trăm sĩ tử và người nhà đã có mặt tại Đại học Y Hà Nội (Phố Tôn Thất Tùng, Đống Đa) để chuẩn bị cho môn thi Toán. Do lo sợ tắc đường nên các sĩ tử đã có mặt từ khá sớm.

Hơn 600 nghìn thí sinh thi ĐH đợt 2 - 1

Thí sinh Phạm Ngọc Xuyến (Thường Tín, Hà Nội) cho biết, em và chị gái dậy từ 5h sáng để đến địa điểm thi. Mặc dù khá mệt mỏi nhưng Xuyến cho biết em khá tự tin với kiến thức của mình. Xuyến thi vào khoa Điều dưỡng của ĐH Y Hà Nội (Ảnh: Tuyết Ninh)

Hơn 600 nghìn thí sinh thi ĐH đợt 2 - 2

Cẩn thận kiểm tra lại giấy báo dự thi và dụng cụ học tập trước khi vào phòng thi. (Ảnh: Tuyết Ninh)

Hơn 600 nghìn thí sinh thi ĐH đợt 2 - 3

Một phụ huynh không quên dặn dò con mang theo chai nước. (Ảnh: Tuyết Ninh)

Hơn 600 nghìn thí sinh thi ĐH đợt 2 - 4

Để động viên tinh thần cho con, mặc dù trời mưa nhưng các bậc phụ huynh vẫn ngồi chờ ngoài cổng. (Ảnh: Tuyết Ninh)

Ghi nhận tại điểm thi trường ĐH KHXH & NV, thí sinh Trần Thị Thủy (Mỹ Lộc, Nam Định) dự thi khối C vào khoa Quan hệ công chúng chia sẻ: “Em làm bài thi môn Địa hay vẽ sai biểu đồ nên em tranh thủ xem lại để tự tin hơn. Khoa Quan hệ công chúng là khoa mới mở của trường, em hy vọng năm nay điểm vào khoa không quá cao”.

Hơn 600 nghìn thí sinh thi ĐH đợt 2 - 5

Thí sinh Trần Thị Thủy (Mỹ Lộc, Nam Định) dự thi khối C vào khoa Quan hệ công chúng, tranh thủ ăn sáng và ôn bài trước giờ thi (Ảnh: Tất Định)

Năm 2013, trường ĐH KHXH & NV (ĐHQGHN) tuyển sinh 1.415 cho 19 ngành đào tạo. Bên cạnh khối chính là khối C, trường còn tiếp tục tuyển sinh các khối A và B, hiện khối B được áp dụng tuyển sinh cho ngành Tâm lý học, khối A được áp dụng tuyển sinh cho 14 ngành. Đối với trường hợp các em khuyết tật nặng hoặc thuộc diện dân tộc thiểu số, có học lực khá ở bậc THPT sẽ được tuyển thẳng vào trường.

Theo thông tin từ trường ĐH KHXH & NV, tính đến chiều 08/7, đã có 3.491 thí sinh đã làm thủ tục dự thi khối C tại 10 điểm thi của Hội đồng tuyển sinh Trường ĐHKHXH & NV, đạt tỉ lệ 66,86%. Tỷ lệ thí sinh thi khối C vào trường tiếp tục giảm.

Hơn 600 nghìn thí sinh thi ĐH đợt 2 - 6

Thí sinh thí ĐH đợt 2 ở trường ĐHKHXH & NV (Ảnh: Tất Định)

Hơn 600 nghìn thí sinh thi ĐH đợt 2 - 7

Nhiều thí sinh đến điểm thi sớm để tranh thủ ôn bài (Ảnh: Tất Định)

Tại điểm thi trường đại học Sư phạm Hà Nội, thí sinh đến địa điểm thi khá sớm. Đa phần các em có tâm lý khá thoải mái trước khi bước vào phòng thi.

Nguyễn Văn Nam, quê Ninh Bình, dự thi khối C, Trường đại học Sư phạm chia sẻ: “Kiến thức các môn khối C em đã ôn được 80% nên em không quá lo lắng. Hiện tại, em rất tự tin, tâm lý đã sẵn sàng cho bài thi môn Địa lý vào sáng nay”.

Tại hội đồng thi này, đến giờ chuẩn bị làm bài dự thi, vẫn có một số thí sinh đến muộn.

Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiền, Trưởng phòng hành chính – Tổng hợp, ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, trong ngày làm thủ tục thi 8/7, có 9.530 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, hồ sơ đăng kí 12.978 , đạt tỷ lệ 74,5%.

Năm 2013, trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức thi các khối C, D, M, N, H, T với 18 cụm thi, trên 300 phòng thi và hơn 800 cán bộ coi thi.

Trong buổi làm thủ tục thi hôm qua, ông Hiền cho hay, phần lớn các sai sót của thí sinh mắc phải đều là nhẫm lẫn về mã ngành hoặc thiếu giấy tờ ưu tiên. Những trường hợp này, ban chỉ đạo kỳ thi và giám thị đã nhanh chóng giúp đỡ thí sinh sửa chữa giúp các em bước vào kỳ thi một cách thuận lợi nhất.

Hơn 600 nghìn thí sinh thi ĐH đợt 2 - 8

Cán bộ coi thi gọi thi sinh vào phòng thi (Ảnh: Đức Nguyễn)

Hơn 600 nghìn thí sinh thi ĐH đợt 2 - 9

Cán bộ coi thi kiểm tra thiết bị máy tính thí sinh mang vào phòng thi (Ảnh: Đức Nguyễn)

Hơn 600 nghìn thí sinh thi ĐH đợt 2 - 10

Gần đến giờ phát đề thi, vẫn có thí sinh đến muộn (Ảnh: Đức Nguyễn)

Tại TP HCM, thời tiết rất mát mẻ, thuận lợi cho việc thí sinh dự thi. Đa phần các thí sinh đều cảm thấy thoải mái vì đã quen với không khí thi cử ở đợt thi đầu tiên.

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (cơ sở thi của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM), nhiều bạn tranh thủ ôn lại bài, xem qua các công thức, một số thì trò chuyện cùng bố mẹ để tạo tâm lí thoải mái trước khi bước vào phòng thi. Một vị phụ huynh chia sẻ: “Con thi mà không khác gì mình đi thi, cũng lo lắng và hồi hợp không kém. Đợt 1 cháu thi không được tốt lắm, nhưng đó chỉ là phụ, hôm nay mới là khối thi chính mà cháu ôn thi. Ngành cháu thi qua mọi năm lấy điểm cũng tương đối vừa phải nên tôi luôn động viên cháu bình tĩnh để hoàn thành tốt bài thi của mình”.

Tại điểm thi của trường Học viện hàng không Việt Nam, các thí sinh đến trường sớm và tranh thủ ăn sáng, chuẩn bị tinh thần trước khi thi. Phụ huynh ngồi thành các hàng dài trong khuôn viên trường (ngoài khu vực thi) để chờ con. Thí sinh Mai Ánh chia sẻ: “Hôm qua em không đến làm thủ tục dự thi nên hôm nay phải tới sớm để tìm phòng thi. Mặc dù khá là bỡ ngỡ khi bước vào một địa điểm thi mới nhưng được các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn nên em cảm thấy an tâm hơn. Lúc sáng đi thi em bỏ quên máy tính ở nhà. Cũng may các anh chị tình nguyện viên đã cho em mượn một chiếc máy tính khác”.

Hơn 600 nghìn thí sinh thi ĐH đợt 2 - 11

Thí sinh điền thông tin để gởi vật dụng cá nhân tại điểm thi trường Học viện Hàng không (Ảnh: Minh Vương)

Hơn 600 nghìn thí sinh thi ĐH đợt 2 - 12

Một thí sinh đến trễ, vội vã vừa chạy vào trường vừa nghe điện thoại (Ảnh: Minh Vương)

Tại điểm thi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, nhiều phụ huynh ngồi xếp hàng trên bãi cỏ để đợi các thí sinh làm bài thi. Còn ở điểm thi trường tiểu học Đỗ Tấn Phong, nhiều bậc phụ huynh chọn cách ngồi quán café để chờ đợi thí sinh.

Theo ghi nhận, buổi sáng nay trời khá mát mẻ, thậm chí đã xuất hiện mưa nhỏ. Tuy nhiên mưa chỉ một chốc lát rồi tạnh và không ảnh hưởng đến mọi người.

Lực lượng CSGT, dân phòng và sinh viên tình nguyện luôn túc trực tại các địa điểm thi để đảm bảo giao thông không ùn tắc.

Hơn 600 nghìn thí sinh thi ĐH đợt 2 - 13

CSGT và sinh viên tình nguyện túc trực tại điểm thi (Ảnh: Trần Quỳnh)

Hơn 600 nghìn thí sinh thi ĐH đợt 2 - 14

Phụ huynh ngồi đợi thí sinh trên bãi cỏ gần trường (Ảnh: Trần Quỳnh)

Hơn 600 nghìn thí sinh thi ĐH đợt 2 - 15

Phụ huynh ngồi trong quán café trú mưa và đợi thí sinh (Ảnh: Trần Quỳnh)

Chiều qua (8/7), theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi đại học đợt 2, khối B, C, D và năng khiếu, trên cả nước có hơn 200.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi. Số thí sinh đăng kí dự thi 829.861. Thí sinh đến dự thi thực tế là 612.237. Tỷ lệ thí sinh làm thủ tục dự thi so với số đăng kí dự thi đạt 73,78%.

Lịch thi khối B,C,D trong hai ngày 09-10/07/2013:

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối B

Khối C

Khối D

Ngày 8/7/2013

Sáng
Từ 8g00

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.

Ngày 9/7/2013

Sáng

Toán

Địa lí

Toán

Chiều

Sinh học

Lịch sử

Ngoại ngữ

Ngày 10/7/2013

Sáng

Hoá học

Ngữ văn

Ngữ văn

Chiều

Dự trữ


Tra cứu ĐIỂM THI – ĐIỂM CHUẨN ĐH-CĐ nhanh nhất tại diemthi.24h.com.vn

Nhắn tin để nhận Đáp án đề thi đại học năm 2013 ngay khi có kết thúc giờ thi,
soạn tin: DADH [MãKhối] [MãMôn] [MãĐề] gửi 8702

Ví dụ: Bạn vừa thi xong môn Hóa khối A mã đề là 125, soạn tin:
DADH A HOA 125 gửi 8702
(Để xem chi tiết bấm đây)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PV ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN