"Hoa nở", "rắn bò" trên sao Hỏa

Những bức ảnh mới nhất do tàu thăm dò Curiosity của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) gửi về cho thấy các vật thể lạ trông giống như "hoa nở" và "rắn bò" trên bề mặt sao Hỏa.

Bức ảnh được tàu thăm dò Curiosity của NASA chụp trên bề mặt sao Hỏa vào ngày 19/12/2012 cho thấy một vật thể lạ dường như trong suốt mọc ra từ đá. Một số thành viên trên các diễn đàn trực tuyến cho rằng vật thể này trông như một bông hoa đang nở. Vì thế, bức ảnh đã được tạm đặt tên là "hoa sao Hỏa".

"Hoa nở", "rắn bò" trên sao Hỏa - 1

Bức ảnh cho thấy vật thể giống như bông hoa đang nở trên sao Hỏa

Trước đó, tàu thăm dò Curiosity đã cũng đã chụp được một mảnh nhỏ sáng lấp lánh như kim loại trên bề mặt hành tinh đỏ. Sau đó vật thể này được xác định là một mảnh nhựa rơi ra từ tàu thăm dò Curiosity. Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng vật thể mới phát hiện hoàn toàn không phải là mắt vỡ rơi ra từ tàu thăm dò.

Ông Guy Webster, phát ngôn viên của Phòng thí nghiệm phản lực thuộc NASA, cho biết trên Space: “Vật thể lạ dường như là một phần của đá trên sao Hỏa, chứ không phải là mảnh vỡ từ tàu thăm dò Curiosity”.

"Hoa nở", "rắn bò" trên sao Hỏa - 2

Khối đá uốn lượn giống như một con rắn

Hôm 4/1 vừa qua, NASA cũng công bố một bức ảnh toàn cảnh mới về địa điểm nghiên cứu hiện tại của tàu thăm dò Curiosity ở khu vực hố lớn Gale trên sao Hỏa. Hình ảnh cho thấy các khối đá xếp thành hàng uốn lượn trông như một con rắn. Các nhà khoa học đã đặt tên cho khối đá lạ này là "dòng sông rắn".

Tàu thăm dò Curiosity, có trị giá 2,5 tỷ USD, đã đáp xuống bề mặt sao Hỏa vào 5/8/2012 để bắt đầu sứ mệnh kéo dài 2 năm để tìm kiếm những bằng chứng xem liệu sự sống có tồn tại trên hành tinh đỏ trước đây hay không.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Hương (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN