HN sắp công bố kết quả phạt “nguội” vi phạm giao thông

Thứ Tư, ngày 11/03/2015 08:00 AM (GMT+7)

Dự kiến, ngày 20.3, Công an TP Hà Nội sẽ có thông báo cụ thể về phạt “nguội” vi phạm giao thông.

  

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 10.3, ông Nguyễn Đăng Vinh, Phó Trưởng phòng Phòng Công tác chính trị (PX15) Công an TP Hà Nội cho biết, năm 2014 vừa qua, công an thành phố lắp đặt hệ thống camera ngay tại các nút giao thông để giám sát phương tiện.

Cơ quan Công an thành phố sẽ có thông báo kết quả bước đầu về hình thức phạt “nguội” qua camera đối với các phương tiện vi phạm luật khi tham gia giao thông. Cụ thể, ngày 20.3, Công an TP Hà Nội sẽ có báo cáo cụ thể tình hình, số tiền phạt “nguội”.

HN sắp công bố kết quả phạt “nguội” vi phạm giao thông - 1

Dự kiến, ngày 20.3, Công an TP Hà Nội sẽ có thông báo cụ thể về phạt “nguội” vi phạm giao thông. Ảnh: Quang Thắng

 

Trước đó, tháng 10.2014, dự án Trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông Hà Nội được trang bị 450 camera trên các tuyến phố trọng điểm được lắp đặt và đưa vào hoạt động. Camera giám sát có thể phát hiện được các lỗi chính, như vượt đèn đỏ, sai làn đường, đỗ dừng không đúng nơi quy định...

Những lỗi này sẽ được truyền về máy tính ở Trung tâm điều khiển, căn cứ vào biển số xe, đội sẽ xác minh địa chỉ rồi gửi thông báo đến người vi phạm đến giải quyết.

Được biết, hiện tại, Hà Nội đã có 360/450 camera được lắp tại các nút giao thông trung tâm, trong đó 78 camera chuyên ghi lại hình ảnh phương tiện tham gia giao thông vi phạm để xử phạt.

Ngày 20.1.2015, Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết sẽ xử phạt “nguội” những người vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Trả lời báo chí ngày 10.3, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, qua theo dõi qua hệ thống camera giám sát, CSGT đã xử lý nghiêm nhiều trường hợp cố tình vi phạm. Cụ thể, từ ngày 19.1 đến 28.2 vừa qua, CSGT Hà Nội đã xử lý 69 trường hợp vi phạm qua camera giao thông.

Theo Dương Tùng (Danviet.vn)