HN lùi thời điểm cấp giấy phép lái xe mới

Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 09:49 AM (GMT+7)

Theo kế hoạch từ 1/10, TP Hà Nội sẽ thực hiện việc cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) theo mẫu mới, tuy nhiên chiều qua, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, việc này phải lùi lại một thời gian nữa.

Lý giải việc này, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, tuy hệ thống máy móc, đường truyền đã được đầu tư nhưng để mọi việc diễn ra nhuần nhuyễn và thời gian cấp, đổi giấy phép chỉ diễn ra trong vòng 5 ngày như Quyết định số 1207 ngày 29/5/2012 của Bộ GTVT, Sở GTVT Hà Nội cần có thời gian chạy thử nghiệm.

Theo đó, trong khoảng thời gian đầu tháng 10, Sở GTVT sẽ triển khai việc chạy thử nghiệm hệ thống, từ cuối tháng 10 việc cấp, việc đổi GPLX theo mẫu mới tại Hà Nội sẽ được triển khai.

“Việc cấp đổi này sẽ triển khai cho người được cấp mới GPLX, có GPLX hết thời hạn sử dụng, cấp lại cho người có GPLX bị mất, hư hỏng”, đại diện Sở GTVT cho biết.

Với người dân có GPLX (bản giấy) đã cấp nhưng chưa hết thời hạn sử dụng, đại diện Sở GTVT cho rằng, các giấy phép này vẫn tiếp tục sử dụng như bình thường.

Chiều qua, Tổng Cục đường Bộ Việt Nam cũng cho biết, theo quy định từ ngày 1/7, GPLX theo mẫu mới sẽ được triển khai trong cả nước. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có 26 tỉnh thành thực hiện.

GPLX mẫu mới được làm bằng vật liệu PET độ bền cao, nền màu vàng rơm, các thông tin về họ tên, ngày sinh, nơi cư trú được in bằng tiếng Việt và Anh.

Kích thước của GPLX theo tiêu chuẩn quốc tế (85,6 x 53, 98 x 0,76 mm). Ảnh của người lái xe được in trực tiếp lên GPLX. Mức phí GPLX theo mẫu mới là 135.000 đồng/lần.

Theo Anh Trọng (Tiền Phong)