HN: Hai bệnh nhân tử vong sau khi gây mê ở bệnh viện Trí Đức

Chủ Nhật, ngày 25/12/2016 18:15 PM (GMT+7)

Ông Nguyễn Việt Cường – Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội xác nhận thông tin trên và cho biết, trong hai bệnh nhân có một bệnh nhân là nữ, cả hai bệnh nhân này đều có biểu hiện sốc phản vệ.

Sự kiện:

Tin nóng

HN: Hai bệnh nhân tử vong sau khi gây mê ở bệnh viện Trí Đức - 1

Bệnh viện Đa khoa Trí Đức, nơi xảy ra sự việc. 

Sáng 25/12, ở Bệnh viện Đa khoa Trí Đức đã xảy ra vụ việc khiến 2 bệnh nhân tử vong sau gây mê.

Theo đó, hai nạn nhân tử vong là anh H.V.T (SN 1982) ở xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đến Bệnh viện Đa khoa Trí Đức cắt amidan và chị Q.T.M.P (SN 1979) vào Bệnh viện Đa khoa Trí Đức phẫu thuật tiểu phẫu tuyến giáp.

Được biết, bệnh nhân trước khi vào bệnh viện hoàn toàn khỏe mạnh, một bệnh nhân đến viện để cắt amidan, một bệnh nhân tiểu phẫu tuyến giáp.

Ông Hoàng Văn Chiến, bố của anh H.V.T (SN 1982) ở xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết, con trai ông là nạn nhân của sự việc trên.

Ông Chiến cho biết, ngày 24/12 anh H.V.T đến Bệnh viện Đa khoa Trí Đức để khám vì ho và rát cổ họng. Tại đây, các bác sĩ chỉ định cắt amidan và hẹn sáng ngày hôm sau đến để làm thủ thuật.

“Con trai tôi mới chỉ gây mê ở Bệnh viện Đa khoa Trí Đức đã phải chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Đến khoảng hơn 10h sáng, con dâu tôi gọi thông báo nên tôi đã vội bắt xe từ quê lên Bệnh viện. Khoảng 12h30, khi tôi đến Bệnh viện Bạch Mai thì con trai đã tử vong và đang làm các thủ tục chuyển xuống nhà xác”, ông Chiến nói.

Ông Chiến cho biết thêm, con trai ông từ trước đến nay hoàn toàn khỏe mạnh, T rất sợ động dao kéo vào người. Lần này gia đình động viên mãi T mới đi chữa bệnh.

Về phía Sở Y tế Hà Nội, trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Việt Cường – Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội xác nhận thông tin trên và cho biết, trong hai bệnh nhân có một bệnh nhân là nữ, cả hai bệnh nhân này đều có biểu hiện sốc phản vệ.

Thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) xác nhận có vụ việc khiến 2 bệnh nhân tử vong ở Bệnh viện Đa khoa Trí Đức. Cơ quan pháp y đang tổ chức khám nghiệm và các đơn vị nghiệp vụ đang chờ kết quả pháp y tử thi để phục vụ công tác điều tra.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng