HN: Bắt gần 20 tấn gia cầm quá hạn

Thứ Sáu, ngày 05/04/2013 21:37 PM (GMT+7)

Gần 20 tấn sản phẩm từ gà, trị giá gần 700 triệu đồng quá hạn sử dụng một tháng nhưng vẫn được lưu kho để chờ đưa ra thị trường tiêu thụ.

  

Ngày 5/4, Đội cơ động kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội phát hiện, bắt giữ gần 20 tấn sản phẩm từ gà đã quá hạn chờ đưa đi tiêu thụ. Bao gồm: Lô hàng gồm 5,7 tấn chân gà đông lạnh và 13,8 tấn thịt xương gà xay. Số sản phẩm quá hạn này được đóng thành từng gói, đựng trong túi nilon bảo quản trong kho lạnh.

Kho hàng thuộc công ty TNHH kho vận chuyên nghiệp ETC, khu Công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội). Chi nhánh Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam – Nhà máy chế biến sản phẩm thịt Hà Nội là chủ sở hữu kho hàng này.

Các sản phẩm trên đã quá hạn sử dụng, và không có nhãn hàng hóa hoặc có nhãn nhưng không ghi đầy đủ theo quy định. Doanh nghiệp vi phạm chưa công bố chất lượng hợp quy của từng sản phẩm là thực phẩm khi đưa ra ngoài tiêu thụ.

Số hàng trên đang chuẩn bị xuất kho thì bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ. Đây là số lượng sản phẩm gia cầm quá hạn bị bắt giữ lớn nhất từ trước tới nay. Số sản phẩm này đã niêm phong, xử lý hành chính và đề xuất thành phố tiêu hủy theo quy định.

Thời gian tới lực lượng liên ngành sẽ tiếp tục kiểm soát, ngăn chặn những sản phẩm không đạt yêu lưu hành trên thị trường.

Từ đầu năm đến nay, đã có gần 100 vụ việc vi phạm đến vận chuyển, kinh doanh gia cầm và các sản phẩm gia cầm nhập lậu, không đảm bảo chất lượng bị xử lý.

Theo Dương Tùng (Khampha.vn)