Hết mát mẻ, nắng nóng xấp xỉ 40 độ C quay lại miền Bắc

Thứ Tư, ngày 17/07/2019 10:15 AM (GMT+7)

Mây mưa giảm, vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng khiến nắng nóng quay lại miền Bắc.

Sự kiện:

Tin ngắn

Hết mát mẻ, nắng nóng xấp xỉ 40 độ C quay lại miền Bắc - 1

Nắng nóng xấp xỉ 40 độ C quay lại bao trùm miền Bắc. Ảnh minh họa.

Miền Bắc vừa trải qua chuỗi ngày mát mẻ, trời nhiều mây và có mưa rải rác. Tuy nhiên, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (17/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ bắt đầu có nắng nóng trở lại. Nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ C.

Khu vực Hà Nội, hôm nay, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C, trưa chiều oi nóng. Buổi tối, không mưa nhưng nhiệt độ giảm xuống còn khoảng 28 độ C.

Khu vực miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm qua (16/7) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.    

Sang đến hôm nay, khu vực này tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ. 

Cơ quan khí tượng dự báo, từ ngày 18/7, nắng nóng có khả năng mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ; nắng nóng ở các tỉnh miền Trung khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Người dân cần hết sức đề phòng và cảnh giác.

Ngày hôm nay (17/7), chỉ số tia UV cực trị ở các thành phố Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.   

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay và ngày mai (18/7) trời có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Sau đó, từ ngày 19/7, mưa giảm, ngày nắng nhưng chiều tối và đêm vẫn có mưa rào và dông vài nơi.  

Nắng nóng sớm quay lại miền Bắc, miền Nam mưa dông về chiều tối

Thời tiết mát mẻ sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn ở Bắc Bộ rồi nắng nóng sẽ quay trở lại, trong khi đó, các tỉnh...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn