Hàng ngàn người đội mưa đưa tiễn Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái

Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 13:39 PM (GMT+7)

Suốt từ 6h đến 8h hôm nay (20/8), hàng ngàn người dân tỉnh Yên Bái, trong đó khá đông bà con dân tộc thiểu số đến từ các thôn bản vùng sâu vùng xa, đã không quản trời mưa bão đến thắp hương kính viếng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường.

Hàng ngàn người đội mưa đưa tiễn Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái - 1

Hàng ngàn người đội mưa viếng tang và đưa tiễn Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái.

Tất cả đều tỏ lòng thành kính thương tiếc, nhiều người không cầm được nước mắt khóc thương một đồng chí Bí thư có nhiều cống hiến cho sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà những năm qua.

Được biết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, và các Ủy viên Bộ Chính trị Đinh Thế Huynh, Tòng Thị Phóng, đã gửi vòng hoa kính  viếng.

Thay mặt Bộ Chính trị và Ban Bí thư, đồng chí Nguyễn Văn Bình – Trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc, đã trực tiếp đến viếng và chia buồn với gia đình đồng chí Phạm Duy Cường.

Bộ Trưởng Bộ Công an Tô Lâm cũng đến thắp hương kính viếng và chia buồn với gia quyến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái. Đại diện lãnh đạo hàng chục Bộ, ngành của Trung ương cũng đã có mặt từ rất sớm để cùng nhân dân viếng tang đồng chí Phạm Duy Cường.

Hàng ngàn người đội mưa đưa tiễn Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái - 2

Thay mặt và đại diện cho nhân dân hàng chục tỉnh thành cả ba miền Bắc – Trung – Nam, trong đó có các tỉnh rất xa như Tây Ninh, Đồng Nai, TP.HCM, Đắc Lắc, Đắc Nông, Phú Yên, Cần Thơ…, các lãnh đạo địa phương cũng đã đến viếng và chia buồn với gia đình đồng chí Phạm Duy Cường. Sáng nay, đoàn đại diện đến từ Viêng Chăn (Lào) – đơn vị kết nghĩa với Yên Bái, sang kính viếng.

Vào 8h hôm nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường được an táng tại nghĩa trang trung tâm thành phố Yên Bái.

Hàng ngàn người đội mưa đưa tiễn Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái - 3

Trao đổi với Tiền Phong, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, cho biết tiến trình điều tra vụ án đang rất khẩn trương nhưng thận trọng để sớm có kết quả điều tra cụ thể, chính xác và công bố thông tin rộng rãi đến toàn thể nhân dân.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào ngày 18/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định số 39, khởi tố vụ án giết người khiến Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái tử vong.

Trước đó vào sáng 18/8, ông Phạm Duy Cường (SN 1958), Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái và ông Ngô Ngọc Tuấn (SN 1964), Chủ tịch HĐND tỉnh bị Đỗ Cường Minh (SN 1963) Chi cục trưởng, Chi Cục Kiểm lâm Yên Bái dùng súng tấn công tại trụ sở. Đối tượng Minh sau đó dùng súng tự sát, cả ba người đều tử vong vào chiều cùng ngày.

Theo Tùng Duy (Tiền Phong)
sự kiện Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết
Báo lỗi nội dung