Lãnh đạo Yên Bái bị bắn: Siết an ninh tại nhà nạn nhân và nghi phạm

Thứ Năm, ngày 18/08/2016 19:00 PM (GMT+7)

Lực lượng công an được bố trí dày đặc tại khu vực nhà riêng của cả hai nạn nhân và nghi phạm.

Chiều 18-8, sau khi cuộc họp báo của UBND tỉnh Yên Bái về vụ án mạng khiến bí thư và chủ tịch HĐND tỉnh này tử vong, PV đã có mặt tại khu vực nhà riêng của các nạn nhân cũng như nghi phạm.

Theo ghi nhận, lực lượng công an đã được bố trí dày đặc tại khu vực này, việc qua lại hay tiếp cận ba ngôi nhà đều bị hạn chế.

Tương tự, tại các khu vực khác như hiện trường vụ án, cổng ra vào trụ sở tỉnh ủy, các nút giao thông trọng điểm, BV đa khoa tỉnh..., lực lượng cảnh sát cơ động, CSGT,... cũng được huy động rất nhiều.

Lãnh đạo Yên Bái bị bắn: Siết an ninh tại nhà nạn nhân và nghi phạm - 1

 Hiện trường vụ án vẫn đang bị phong tỏa. Ảnh: TUYẾN PHAN

Vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra sáng nay khiến người dân TP Yên Bái hết sức bàng hoàng. Cái chết của  Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn và nghi phạm Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đang là câu chuyện được bàn tán nhiều nhất của người dân nơi đây.

Tại đường Đinh Tiên Hoàng, nơi có nhà riêng của ông Cường và ông Minh, hai bên đường có hàng trăm người dân hiếu kỳ bán tán xôn xao.

Theo một số người dân, hai ông là hàng xóm, nhà ông Minh cách nhà Bí thư Cường khoảng 200 m. Cả hai đều sống rất tốt với bà con khu phố và đều được lòng người dân. Ở địa phương, hai ông không có điều tiếng gì, hai gia đình cũng không thấy có mâu thuẫn.

Lãnh đạo Yên Bái bị bắn: Siết an ninh tại nhà nạn nhân và nghi phạm - 2

 Khu vực nhà riêng của ông Phạm Duy Cường, Bí thư tỉnh ủy Yên Bái. Ảnh:TUYẾN PHAN

Trước đó, sáng 18-8, ông Minh đã mang súng vado trụ sở tỉnh ủy và bắn vào Bí thư Cường cùng Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Tuấn ngay tại phòng làm việc. Sau khi gây án, ông Minh đã dùng súng tự sát.

Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Yên Bái. Một ê kíp chuyên gia về tim mạch, chấn thương sọ não BV Việt Đức đã gấp rút lên Yên Bái hỗ trợ cấp cứu cho các nạn nhân trong vụ trọng án. Tuy nhiên, các nạn nhân và nghi phạm Minh đều không qua khỏi.

Lãnh đạo Yên Bái bị bắn: Siết an ninh tại nhà nạn nhân và nghi phạm - 3

 Thi thể nghi phạm Đỗ Cường Minh đã được đưa về nhà riêng. Ảnh: TUYẾN PHAN

Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc công an tỉnh Yên Bái, cho biết ông Minh đã dùng khẩu súng quân dụng K59 để sát hại hai nạn nhân. Tại hiện trường, công an thu giữ khẩu súng đã bắn hết đạn, có 8 vỏ đạn tại hai căn phòng làm việc.

Khẩu súng này do Bộ NN&PTNN cấp cho lực lượng kiểm lâm, công an tỉnh cấp cho ông Minh sử sụng. Súng được cấp hoàn toàn đúng họ tên, số súng và vẫn còn giấy phép sử dụng.

Về nguyên nhân vụ án, ông Chiêu cho hay lực lượng công an vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ, đến thời điểm hiện tại chưa có đủ căn cứ để đưa ra nguyên nhân chính thức.

Theo Tuyến Phan (Pháp Luật TPHCM)
sự kiện Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết
Báo lỗi nội dung