Hàng loạt ô tô bị dán giấy A4 vì đỗ xe dưới lòng đường, UBND phường nói gì?

Thứ Tư, ngày 09/09/2020 19:00 PM (GMT+7)

Bức xúc vì tình trạng nhiều ô tô đỗ dưới lòng đường, người dân đã dán giấy yêu cầu chủ xe không được tái diễn.

Sự kiện: Tin nóng

Hàng loạt ô tô bị dán giấy A4 vì đỗ xe dưới lòng đường, UBND phường nói gì? - 1

Nhiều xe ô tô bị dán giấy 

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin nhiều chiếc xe ô tô đỗ dưới lòng tại Ngõ Dâu, phường Mộ Lao (Hà Đông, Hà Nội), bị người dân dán giấy kín xe ô tô.

Cụ thể, theo người dân chia sẻ tình trạng đỗ xe này đã diễn ra nhiều năm qua gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống của tập thể người dân thuộc 2 tổ hợp chung cư lớn là Seasons Avenue và Mulberry Lane, thuộc phường Mộ Lao (Hà Đông, Hà Nội).

Trước đó, ban quản trị chung cư và người dân đã nhiều lần kiến nghị tới chính quyền nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Do bức xúc với tình trạng trên người dân chung cư Seasons Avenue đã dán tờ thông báo lên những chiếc xe đỗ sai quy định bằng những tờ giấy A4 và yêu cầu chủ xe không được tái diễn.

Hàng loạt ô tô bị dán giấy A4 vì đỗ xe dưới lòng đường, UBND phường nói gì? - 2

Người dân dán giấy A4 và yêu cầu chủ xe không được đỗ xe tại đây gây ách tắc giao thông.

Chia sẻ với PV, anh L. (một cư dân sống trong tổ hợp chung cư là Seasons Avenue), thuộc ngõ Dâu, phường Mộ Lao cho biết, 2 tổ hợp chung cư kể trên có gần 3.000 căn hộ, nhưng chỉ một lối ra vào là một con ngõ cụt, khá nhỏ, dân gian gọi là ngõ Dâu.

“Đường có 3 làn xe, nhưng các chủ xe ô tô đỗ chiếm mất 2 làn chỉ còn 1 làn ở giữa, nếu có 1 xe ô tô đi vào thì các xe sau không ra được”, anh L. nói.

Theo anh L. cư dân ở đây đã vận động, nhắc nhở, phản ánh và kiến nghị nhiều lần đến các chủ xe nhưng lại vẫn đâu vào đấy. Đáng nói, đầu tháng 11/2019, có 1 cắm biển cấm dừng đỗ ở 2 đầu ngõ, nhưng các xe ô tô vẫn đỗ kín 2 bên đường.

Hàng loạt ô tô bị dán giấy A4 vì đỗ xe dưới lòng đường, UBND phường nói gì? - 3

Theo anh L. vào giờ đi làm hoặc tan tầm, người dân cứ chôn chân cả tiếng đồng hồ trong con ngõ mà không thoát ra nổi. Thậm chí, nhiều lúc xảy ra hoả hoạ, ốm đau mà xe cứu hoả, xe cứu thương cũng không thể đi vào được.

Sự việc không được giải quyết, đại diện cư dân 2 tổ hợp chung cư đã quyết định vượt cấp, làm đơn đề nghị quận Hà Đông đứng ra giải quyết và được UBND quận Hà Đông phản hồi lại.

Cụ thể, trong văn bản nêu rõ, giao UBND phường Mộ Lao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý theo quy định, báo cáo UBND quận trước ngày 20/1/2020.

Thế nhưng, từ thời điểm đó đến nay tình trạng giao thông tại ngõ Dâu vẫn ngày một ùn tắc.

Hàng loạt ô tô bị dán giấy A4 vì đỗ xe dưới lòng đường, UBND phường nói gì? - 2

Trước sự việc trên, chiều 9/9 trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Long – Chủ tịch UBND phường Mộ Lao (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, chính quyền đã nhận được phản ánh của người dân về việc có tình trạng đậu xe bừa bãi gây ách tắc giao thông tại ngõ Dâu.

Theo ông Long, cái khó của chính quyền phường ở chỗ việc phân cấp thẩm quyền xử lý tại con ngõ này chưa rõ ràng. Ngõ Dâu nằm trong dự án khu đô thị Mỗ Lao do Ban quản lý dự án Hà Đông quản lý.

“Dự án này đầu tư hạ tầng chưa được bàn giao, đưa vào sử dụng do vậy việc xử lý các xe đậu, đỗ, dừng không đúng quy định, chúng tôi không có căn cứ để xử lý”, ông Long nói.

Hàng loạt ô tô bị dán giấy A4 vì đỗ xe dưới lòng đường, UBND phường nói gì? - 5

 Người dân khoá bánh xe, chủ xe phải gọi thợ đến phá.

Ông Long cho hay, chính quyền phường khi nhận được phản ánh cũng có xuống tuyên truyền, nhắc nhở những chủ xe không đỗ xe ở đây để không ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Ngoài ra, ông Long cũng cho biết thêm, cắm biển cấm, dừng đỗ xe đặt tại đường này là do ban quản lý dự án đang thi công, căn cứ hồ sơ cắm lên chứ chưa có quyết định cắm biển từ cơ quan chức năng.

“Chúng tôi đã có văn bản lên các cơ quan chức năng yêu cầu bàn giao cho phường tuyến đường để chúng tôi quản lý vận hành con đường này nhưng vẫn chưa được’, ông Long nói.

Hàng loạt ô tô bị dán giấy A4 vì đỗ xe dưới lòng đường, UBND phường nói gì? - 6

Toàn cảnh ùn tắc tại ngõ Dâu.

Lý giải về việc trước đó UBND quận Hà Đông đã có văn bản “giao quyền” cho UBND phường Mỗ Lao kiểm tra, xử lý việc dừng, đỗ xe sai quy định, ông Long cho biết, sau khi nhận được văn bản của UBND quận Hà Đông, chính quyền phường đã đi tìm hồ sơ để giao cho công an xử lý thì không có quyết định nào cắm biển nào ở đấy nên phường đã có báo cáo lên quận. UBND quận cũng đề nghị Sở GTVT Hà Nội tổ chức hội nghị để tìm kiếm giải quyết vấn đề này.

“Vừa rồi tôi cũng liên hệ với Sở GTVT xem có hướng giải quyết chứ chúng tôi ở dưới không có thẩm quyền”, ông Long nói.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-loat-o-to-bi-dan-giay-a4-vi-do-xe-duoi-long-duong-ubnd-phuong-noi-gi-5020...

Đỗ ô tô kiểu “trêu ngươi”, bị hắt đầy dầu luyn khắp thân xe

Sau ít phút dừng ô tô trước cửa hàng sửa xe máy, chủ xe phát hiện xe của mình bị hắt đầy dầu luyn khắp thân xe.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung