Hải Phòng: Tháo dỡ khách sạn Hải Yến sau vụ sập khối nhà 5 tầng

Thứ Tư, ngày 17/08/2022 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Để đảm bảo an toàn cho những hộ xung quanh, chính quyền huyện An Dương và chủ đầu tư thống nhất sẽ tổ chức tháo dỡ khách sạn Hải Yến, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng.

Sự kiện: Hải Phòng

Liên quan đến công trình nhà 5 tầng thuộc khách sạn Hải Yến ở xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng đột nhiên bị sập trong đêm khiến tòa nhà khách sạn 8 tầng phía trước bị nghiêng, phồng..., chủ đầu tư và UBND huyện An Dương thống nhất sẽ tiến hành tháo dỡ khẩn trương.

Hải Phòng: Tháo dỡ khách sạn Hải Yến sau vụ sập khối nhà 5 tầng - 1

Việc tháo dỡ khách sạn Hải Yến sẽ sớm thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho các hộ xung quanh

Trước đó, đêm ngày 11/8, bất ngờ khối nhà 5 tầng thuộc khách sạn Hải Yến bị sập trong đêm đã gây ảnh hưởng tới kết cấu của công trình khách sạn 8 tầng phía trước (cũng thuộc khách sạn Hải Yến). Để đảm bảo an toàn cho người dân và các hộ xung quanh, chính quyền huyện An Dương và chủ đầu tư đã họp bàn tìm giải pháp. Qua đó, thống nhất cần thực hiện tháo dỡ càng sớm càng tốt.

Theo đại diện UBND huyện An Dương, toàn bộ hiện trường quanh khu vực khách sạn Hải Yến đã được bảo vệ để phục vụ việc điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố cũng như triển khai biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình.

Được biết, khách sạn Hải Yến được cấp phép xây dựng từ năm 2004. Cách đây mấy năm, chủ khách sạn đã mang tài sản là khách sạn này để vay vốn tại một công ty tài chính. Sau đó, do khách sạn nợ quá hạn nhiều lần không trả được, năm 2019, công ty tài chính khởi kiện ra tòa. Vụ việc đã được chuyển sang cơ quan thi hành án để thu hồi nợ cho công ty cho khách sạn vay tiền.

"Công ty tài chính cho khách sạn vay tiền hoàn toàn nhất trí phương án tháo dỡ tòa nhà 8 tầng để đảm bảo an toàn cho những người dân xung quanh" – Phó chủ tịch UBND huyện An Dương Lê Văn Cường nói.

Vào 22h30 ngày 11/8, khối nhà 5 tầng (đằng sau tòa 8 tầng) của khách sạn Hải Yến (Đại lộ Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) bất ngờ bị đổ sập, ảnh hưởng đến nhiều hộ dân xung quanh khu vực.

Khối nhà khách sạn 8 tầng phía trước nghiêng lệch hẳn sang bên trái. Vụ sập khối nhà không gây thiệt hại về người nhưng vụ việc đã gây thiệt hại lớn về tài sản và có nguy cơ mất an toàn rất cao nên 9 hộ dân liền kề đã được di dời để đảm bảo an toàn.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/hai-phong-thao-do-khach-san-hai-yen-sau-vu-sap-khoi-nha-5-tang...

Tòa nhà 6 tầng ở Hải Phòng đổ sập trong đêm, khách sạn liền kề nghiêng theo

Một tòa nhà 6 tầng phía sau khách sạn Hải Yến nằm trên đường Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng bất ngờ bị đổ sập.

Chia sẻ
Theo M.Lý (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Hải Phòng
Báo lỗi nội dung