Hải Phòng thành lập Hội đồng chuyên ngành thẩm định tượng 12 con giáp

Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 06:01 AM (GMT+7)

Vườn tượng 12 con giáp vừa được UBND TP Hải Phòng ban hành quyết định thành lập hội đồng chuyên ngành thẩm định.

Hải Phòng thành lập Hội đồng chuyên ngành thẩm định tượng 12 con giáp - 1

Tượng 12 con giáp gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua

Ngày 26/4, UBND Tp. Hải Phòng vừa ban hành Quyết định Thành lập Hội đồng chuyên ngành thẩm định tượng 12 con giáp tại Khu du lịch quốc tế Hondau Resort  thuộc quận Đồ Sơn (Hải Phòng), gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.

Hội đồng do ông Lại Đình Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Hải Phòng làm Chủ tịch. Hội đồng có nhiệm vụ thẩm định, làm rõ việc trưng bày 12 tượng con giáp đặt tại Khu du lịch quốc tế Hondau Resort có vi phạm theo quy định cấm đối với các hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng hay không, để có biện pháp xử lý phù hợp theo thẩm quyền (nếu có) và đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Hội đồng hoạt động theo các quy định tại Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 2/10/2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật; Thông tư số 01/2018/TT-BVHTTDL ngày 18/1/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết thi hành một số điều tại Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 2/10/2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật và các quy định của pháp luật hiện hành liên quan.

UBND Tp. Hải Phòng giao Sở Văn hóa và thể thao nghiên cứu, xem xét mời một số chuyên gia đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực mỹ thuật tham gia thành viên Hội đồng chuyên ngành thẩm định.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, tượng 12 con giáp khỏa thân trưng bày tại Khu du lịch quốc tế Hondau Resort, gây xôn xao dư luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Sau khi dư luận phản ánh, tượng 12 con giáp khỏa thân đã mặc váy, quần soóc, quấn lá cây, chùm nho bằng nhựa để che đạy phần nhạy cảm. Việc này gây nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hải Phòng: Cách điệu quá đà, càng sửa càng sai

Sau khi được mặc quần bơi, có những tượng trong 12 con giáp khỏa thân ở khu du lịch Hòn Dấu (Hải Phòng) như đang đút tay...

Theo Vũ Đạt (Báo Giao thông)
sự kiện 12 con giáp khỏa thân ở Đồ Sơn
Báo lỗi nội dung