Hải Phòng: Che bạt, sửa con vật... giống rồng gây xôn xao

Chủ Nhật, ngày 08/01/2017 18:00 PM (GMT+7)

Mấy ngày qua, con rồng vàng kỳ lạ ở Hải Phòng đang được người dân địa phương và cộng đồng mạng bàn tán xôn xao về hình dáng "đặc biệt" của nó.

Sự kiện: Tin nóng, Hải Phòng

Hải Phòng: Che bạt, sửa con vật... giống rồng gây xôn xao - 1

Rồng vàng kỳ lạ được trang trí ở Hải Phòng để chào Xuân đang gây xôn xao dư luận vì chẳng giống rồng.

Trục đường Lê Hồng Phong dài 7km chạy xuyên suốt 2 quận Ngô Quyền và Hải An là con đường đẹp nhất thành phố Hải Phòng và là cửa ngõ sân bay quốc tế.

Chọn hình tượng rồng bay, thành phố Hải Phòng bố trí 2 điểm đầu ngã 4 Lê Hồng Phong-Nguyễn Bỉnh Khiêm (phía đối diện BigC và đối diện cổng trường THPT Chuyên Trần Phú) làm điểm dựng rồng vàng (gắn bằng hoa cúc nhựa vàng).

Thời gian thi công gắn kết hoa không quá dài nên chỉ trong vài ngày, 2 con rồng vàng của thành phố đã hiện ra và nhanh chóng gây bất ngờ cho nhiều người. Hình rồng uốn dài trên dải hoa khoảng 10m, cao 3,5m rực rỡ và có phần kỳ lạ vì đầu rồng không giống.

Nhiều ý kiến cho rằng đây là “con rồng lai”, là sự kết hợp giữa một số con vật khác nhau tạo nên. Chẳng hạn, giữa đầu con vịt và người con rồng, hoặc như con sâu đo, chó lai rồng, thậm chí nhiều em nhỏ còn thốt lên nhầm tưởng là con pikachu… Báo chí gọi là con vật giống rồng!

Hải Phòng: Che bạt, sửa con vật... giống rồng gây xôn xao - 2

Đầu ngã 4 Lê Hồng Phong (phía BigC) đầu Rồng đã được che bạt.

Nhiều ý kiến cho rằng, người dựng hình rồng, tạo khối đã thiếu tư duy mỹ thuật, trí tưởng tượng quá khác.

Trước những ồn ào này, ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, con rồng đó là mô hình được dựng tạo và đặt ở đường Lê Hồng Phong từ nhiều năm nay. Cứ đến gần tết âm lịch, công ty Công viên Hải Phòng gắn thêm hoa vàng giả vào mô hình để làm nổi bật, đẹp cho thành phố. Về thông tin chi phí đầu tư làm 2 con rồng mức 60 tỷ đồng là hoàn toàn không đúng.

Hải Phòng: Che bạt, sửa con vật... giống rồng gây xôn xao - 3

Chiều nay (8/1), cả 2 đầu rồng vàng đã được phủ bạt chờ sửa chữa.

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, vào đầu giờ chiều nay (8/1), 2 con rồng vàng đặt ở điểm đầu ngã tư Big C và trưởng Chuyên Trần Phú đã được nhóm thợ của Công ty Công viên cây xanh Hải Phòng lấy bạt che kín phần đầu để chờ sửa chữa.

Được biết, tổng kinh phí để làm hai mô hình rồng trên chỉ vào khoảng 100 triệu đồng chứ không phải 60 tỷ đồng như dư luận đồn thổi.

Theo Minh Lý- Đức Biên (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung