Hai người Việt bị cảnh sát Malaysia tạm giữ vì nói “có bom” trong hành lý bay

Thứ Hai, ngày 26/11/2018 18:19 PM (GMT+7)

Hai nữ hành khách Việt Nam đã bị cảnh sát Malaysia tạm giữ vì nói “có bom” trong hành lý khi làm thủ tục chuyến bay về Hà Nội.

Sự kiện:

Tin nóng

Hai người Việt bị cảnh sát Malaysia tạm giữ vì nói “có bom” trong hành lý bay - 1

Hai người Việt bị cảnh sát Malaysia tạm giữ vì nói “có bom” trong hành lý bay (Ảnh minh hoạ)

Chiều 26/11, Vietnam Airlines cho hay, ngày 22/11, trong khi làm thủ tục lên chuyến bay VN680 từ Kuala Lumpur (Malaysia) về  sân bay Nội Bài (Hà Nội), nhân viên sân bay tại Kuala Lumpur hỏi hành lý mang theo những gì, thì một trong hai nữ hành khách Việt Nam đã 2 lần thông báo là "có bom".

Sự việc nhanh chóng được thông báo đến nhân viên của Vietnam Airlines đang đứng tại quầy và quản lý sân bay. Ngay sau đó, lực lượng an ninh, cảnh sát sân bay đã cách ly hành lý và hai vị khách trên để kiểm tra hành lý và hỏi thông tin. Dù kiểm tra hành lý không phát hiện bom nhưng hai vị khách vẫn bị tạm giữ để thẩm vấn.

Hiện tại, đại diện Vietnam Airlines đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, nhưng phía Đại sứ quán cho biết chưa nhận được thông tin từ phía nước bạn.

Trước đó, vào ngày 3/9, nhân viên an ninh sân bay kiểm tra lại hành lý ký gửi của hành khách tên Long (đi chuyến bay VJ 631 của hãng hàng không VietJet tại) nhà ga T1-Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng thì hành khách này phát ngôn “trong này có bom”. Ngay lập tức, an ninh sân bay có mặt tiếp nhận thông tin và mời các bên liên quan về phòng trực ban để làm việc, xử phạt hành khách này.

Hàng trăm hành khách la hét sợ hãi vì… báo động giả trên máy bay

Vietjet vừa thông tin về vụ việc chuyến bay chở hơn 100 hành khách khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội phải quay đầu lại sân...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng