Máy bay VietJet Air chở gần 200 người hạ cánh khẩn cấp ở Hồng Kông

Thứ Tư, ngày 31/10/2018 10:50 AM (GMT+7)

Đang trên hành trình từ Hà Nội đi Hàn Quốc, chuyến bay VJ982 của VietJet Air đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Hồng Kông.

Sự kiện:

Tin nóng

Máy bay VietJet Air chở gần 200 người hạ cánh khẩn cấp ở Hồng Kông - 1

Chuyến bay VJ982 của VietJet Air hạ cánh khẩn cấp xuống Hồng Kông khi đang trên hành trình từ Hà Nội đi Hàn Quốc. (Ảnh chụp màn hình từ Flightradar24.com)

Ngày 30/10, chuyến bay mang số hiệu VJ982 của hãng hàng không Vietjet Air đang trên hành trình từ Hà Nội đi Hàn Quốc, đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống một sân bay ở Hồng Kông khi phi hành đoàn phát hiện một vấn đề với máy bay, Korea Herald đưa tin.

Theo thông tin trên chuyên trang theo dõi hành trình các chuyến bay Flightradar24.com, loại máy bay được sử dụng cho chuyến bay VJ982 là Airbus A321. Chuyến bay khởi hành lúc 01h07 sáng 30/10 (giờ Việt Nam), hành trình dự kiến kéo dài khoảng 3 giờ 30 phút, sẽ tới Hàn Quốc lúc 7h sáng cùng ngày (giờ địa phương, tức 5h sáng giờ Việt Nam).

Korea Herald cho biết, chuyến bay nói trên lẽ ra sẽ hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Gimhae (thành phố Busan, Hàn Quốc), nhưng đã đột ngột đáp ở Hồng Kông sau khoảng 1 giờ 10 phút cất cánh. Theo báo cáo của phi hành đoàn, máy bay đang gặp một vấn đề kỹ thuật mà có thể là do công tác bảo trì.

Rất may, máy bay đã hạ cánh an toàn ở Hồng Kông. Tuy nhiên, lúc đó một số hành khách tỏ ra lo ngại do họ không được cho biết lý do gì khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp. “Chúng tôi chưa nhận được lời giải thích hay lời xin lỗi chính thức từ hãng hàng không. Chúng tôi đã phải chờ đợi ở sân bay mà không có bất kỳ thông tin gì về chuyện đã xảy ra”, một hành khách nói với Korea Herald.

Một phát ngôn viên của sân bay Gimhae chỉ cho biết, chuyến bay nói trên của Vietjet đúng ra phải đến Busan như thời gian đã định trong lịch trình. Ngoài ra, người này không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào về chuyến bay thay thế.

Máy bay VietJet Air chở gần 200 người hạ cánh khẩn cấp ở Hồng Kông - 2

Hành khách ở sảnh chờ Sân bay Quốc tế Hồng Kông. (Ảnh: Yonhap)

Trong khi đó, dữ liệu trên Flightradar24.com cho thấy, lúc 09h22 (giờ địa phương, tức 08h22 giờ Việt Nam), chuyến bay VJ982 nói trên đã tiếp tục từ Hồng Kông đi Busan (Hàn Quốc) trong hành trình kéo dài 2 giờ 41 phút, hạ cánh an toàn lúc 13h04 (giờ địa phương, tức 11h04 giờ Việt Nam)

Trao đổi với PV sáng 31/10, ông Võ Huy Cường - Phó Cục trưởng Cục Hàng không xác nhận, hôm 30/10 có xảy ra vụ việc chuyến bay VJ982 từ Hà Nội đi Hàn Quốc, phải hạ cánh khẩn cấp ở Hồng Kông vì cảnh báo giả.

“Chúng tôi có nhận được báo cáo về cảm biến ở hầm hàng của một máy bay phát cảnh báo. Nhưng sau khi kiểm tra không có vấn đề gì thì tiếp tục hành trình bình thường”, ông Cường thông tin.

Lúc 11h15 sáng 31/10, VietJet Air cũng đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Theo đó, chuyến bay VJ982 khởi hành từ Hà Nội đi Busan (Hàn Quốc) ngày 30/10/2018. Khi phát hiện có cảnh báo kỹ thuật, cơ trưởng đã quyết định chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Hồng Kông để kiểm tra.

"Sau khi kiểm tra và xác định cảnh báo kỹ thuật là giả, tất cả các hành khách trên chuyến bay VJ982 đã tiếp tục hành trình từ sân bay Hong Kong lúc 09h22 (giờ địa phương) ngày 30/10/2018. Máy bay và toàn bộ hành khách đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Gimhae (Busan, Hàn Quốc) lúc 13:00 (giờ địa phương) cùng ngày", VietJet Air thông tin.

Máy bay Lion Air chở 189 người rơi: Thông tin mới từ ĐSQ Việt Nam tại Indonesia

Danh sách 181 hành khách trên chuyến bay này không có cái tên nào khả nghi là người Việt Nam.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng