Gần 100 người nghi ngộ độc sau khi ăn xôi từ thiện

Thứ Sáu, ngày 04/12/2020 17:31 PM (GMT+7)

Gần 100 người dân vào trạm y tế xã thăm khám, chữa trị vì có biểu hiện nôn ói, khó thở nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn xôi.

Sự kiện: Tin nóng

Gần 100 người nghi ngộ độc sau khi ăn xôi từ thiện - 1

 Sau khi ăn xôi nhiều người có biểu hiện nôn ói. Ảnh minh hoạ.

Chiều 4/12, ông Trần Hoàng, Chủ tịch UBND xã Ia Phang (huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai) cho biết, vẫn đang có nhiều người dân đến Trạm Y tế xã Ia Phang để thăm khám, điều trị sau khi có biểu hiện nôn ói.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, một đoàn từ thiện thông qua Hội Chữ thập đỏ của xã đã đến làng Phung (xã Ia Phang) để trao quà.

Tại đây, khoảng 100 suất quà từ thiện đã được phát cho người dân. Bên cạnh đó, ai đến đây cũng được phát 1 nắm xôi đậu xanh để ăn.

Sau khi ăn xôi, nhiều người có biểu hiện nôn ói, khó thở nên đến Trạm Y tế xã để được thăm khám. Đến chiều cùng ngày, đã có gần 100 người được đưa đến Trạm Y tế xã để chữa trị.

Theo vị chủ tịch xã, hiện tại đơn vị đã huy động tất cả lực lượng đi tìm những người ăn xôi để đưa đi thăm khám. UBND xã cũng báo cáo lên UBND huyện Chư Pứh và Trung tâm Y tế huyện để kịp thời xử lý và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Ngay sau khi nắm được vụ việc, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo lực lượng y tế gấp rút thăm khám, cứu chữa những người có biểu hiện bị ngộ độc. Bên cạnh đó, khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nguồn: http://danviet.vn/gan-100-nguoi-nghi-ngo-doc-sau-khi-an-xoi-tu-thien-50202041217322415.htm

Kết quả điều tra vụ 23 học sinh bị ngộ độc sau bữa ăn sáng ở Sơn La

Sở Y tế tỉnh Sơn La thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại trường học sau bữa ăn sáng khiến nhiều học sinh bị đau...

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng