Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên đường vành đai 3 được bà mẹ 4 con chăm sóc

Sự kiện: Tin nóng

“Bị bỏ rơi ngoài trời lạnh khiến hai bé hắt hơi, sổ mũi liên tục nên tôi và một người giúp việc thay nhau chăm sóc. Do sức khoẻ 2 bé con yếu nên gia đình tôi cũng hạn chế người đến thăm trực tiếp để không ảnh hưởng đến các bé”, chị Nga nói.

Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên đường vành đai 3 được bà mẹ 4 con chăm sóc - 1

2 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Ngày 3/10, PV tìm đến nhà của chị Lâm Quỳnh Nga (khu đô thị Gamuda Gardens, phường Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội), người đang chăm sóc 2 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên đường vành đai 3 để ghi nhận sự việc.

Chia sẻ với PV, chị Nga cho biết, hiện tại gia đình chị đang được chính quyền tạm giao 2 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên đường vành đai 3 để chăm sóc.

Theo chị Nga, thời điểm phát hiện 2 bé bị bỏ rơi, ngoài trời mưa nhỏ, một bé khóc lớn nên chị đề xuất đưa 2 bé về nhà mình.

“Bị bỏ rơi ngoài trời lạnh khiến hai bé hắt hơi, sổ mũi liên tục nên tôi và một người giúp việc thay nhau chăm sóc. Do sức khoẻ 2 bé còn yếu nên gia đình tôi cũng hạn chế người đến thăm trực tiếp để không ảnh hưởng đến các bé. Cạnh nhà tôi cũng vừa có người sinh con, nên mấy hôm nay tôi sang xin sữa mẹ về bón cho các bé”, chị Nga nói.

Chị Nga cho biết, theo tờ giấy của người mẹ để lại, 2 cháu sinh ngày 25/8, đến nay đã hơn 1 tháng nên ngày 2/10, gia đình chị làm mâm cơm, cúng đầy tháng cho các con. Chị Nga hi vọng các bé lớn lên khỏe mạnh, bình an.

Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên đường vành đai 3 được bà mẹ 4 con chăm sóc - 2

Khu vực nơi 2 bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Mấy ngày nay, câu chuyện 2 bé gái bị bỏ rơi được đăng tải rộng rãi trên các diễn đàn mạng xã hội nên nhiều cá nhân, tập thể liên hệ với chị Nga và chính quyền phường Trần Phú, bày tỏ mong muốn giúp đỡ 2 đứa trẻ. Tuy nhiên, chị Nga chỉ nhận bỉm, sữa và không nhận tiền. Gia đình chị Nga cho rằng, bản thân có đủ điều kiện để chăm sóc 2 bé. Đợi ổn định, chị sẽ đưa các bé đến bệnh viện thăm khám.

Chị Nga chia sẻ, chị đã là mẹ của 4 cô con gái (3 cháu đã đi du học bên Mỹ, còn con gái út hiện đang học mẫu giáo). Trong thâm tâm của chị Nga vẫn mong muốn mẹ 2 bé bị bỏ rơi sẽ quay lại đón con.

“Tôi nghĩ một cô gái trẻ dám sinh 2 bé ra đời là rất dũng cảm rồi. Giờ chắc đường cùng lắm bạn ấy mới làm vậy với 2 con, bị cả xã hội lên án, người mẹ có lẽ đang chịu nhiều ảnh hưởng về tâm lý”, chị Nga nói.

Ông Lê Hải Quang, Chủ tịch UBND phường Trần Phú, quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương đang làm theo thủ tục và quy định để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho 2 cháu bé.

Theo ông Quang, cũng có nhiều người dân ủng hộ, giúp đỡ 2 bé. Thậm chí, có người mong muốn nhận nuôi các cháu, nhưng chính quyền vẫn đang làm các thủ tục cần thiết theo quy định, tìm được gia đình, người thân của 2 cháu là tốt nhất.

Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên đường vành đai 3 được bà mẹ 4 con chăm sóc - 3

Chị Nga làm cơm cúng đầy tháng cho 2 bé.

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 29/9, người dân phát hiện 2 bé gái song sinh bị bỏ rơi trên đường Vành đai 3 (đoạn gần đường vào Khu đô thị Gamuda Gardens, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Ngay sau đó, chị Nga và một số người dân có mặt tại hiện trường đã gọi điện thông báo tới Công an phường Trần Phú. 2 bé gái được xác định khoảng 1 tháng tuổi, sức khỏe bình thường, trên cơ thể không có dấu vết gì đặc biệt, không dị tật.

Thời điểm phát hiện, 2 bé nằm trong cùng một chiếc giỏ nhựa màu xanh, ở chân có đeo giấy của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có ghi tên người mẹ.

Trong giỏ nhựa có ít quần áo trẻ sơ sinh, kèm tờ giấy với nội dung: "Tôi là mẹ đơn thân, tôi chưa lập gia đình, chẳng may lỡ dở, ngày 25/8 sinh non 2 cháu. Tôi không thể nuôi, đành phải từ bỏ các cháu. Tôi mong ai nhặt được các cháu sẽ cưu mang, nuôi nấng các cháu nên người".

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hai-be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-tren-uong-vanh-ai-3-uoc-ba-me-4-con-cham...

Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên đường vành đai 3

Lực lượng chức năng đang tìm người thân cho 2 bé gái khoảng 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trên đường vành đai 3.

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Người đưa tin)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung