Hà Nội xét nghiệm tất cả lái xe đường dài về từ TP.HCM

Thứ Sáu, ngày 25/06/2021 19:40 PM (GMT+7)

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện rà soát, lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng lái xe đường dài về từ TP.Hồ Chí Minh.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 17:29 29/07/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Hà Nội xét nghiệm tất cả lái xe đường dài về từ TP.HCM - 1

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP chiều 25/6.

Các bến xe cần rà soát xét nghiệm đầy đủ các lái xe đường dài

Chiều 25/6, phát biểu tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết,  TP đã sang ngày thứ 11 không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Cho đến nay, chỉ còn 3 quận, huyện là Long Biên, Đông Anh, Sóc Sơn có ca bệnh chưa qua 14 ngày.

Theo ông Hạnh, cho đến nay các ổ dịch trên địa bàn TP đã được kiểm soát. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn ở mức nguy cơ cao bởi tại TP Hồ Chí Minh và một số địa phương khác dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, xuất hiện ổ dịch tại nhiều địa điểm, số ca mắc mới trong ngày vẫn ở mức cao, nhiều ca mắc chưa rõ yếu tố dịch tễ.

Đặc biệt, những ngày gần đây đã ghi nhận các trường hợp mắc tại Bình Dương, Hưng Yên, Thái Bình là lái xe đường dài về từ Thành phố Hồ Chí Minh. Hà Nội hiện có nhiều bãi xe, điểm tập kết xe khách, xe chở hàng về từ địa phương này, đây cũng là yếu tố nguy cơ cần kiểm soát.

Ông Hạnh cho biết, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện rà soát, lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng lái xe đường dài về từ TP Hồ Chí Minh.

“Các quận huyện có bến xe cần rà soát xét nghiệm đầy đủ các lái xe đường dài”, ông Hạnh nói.

Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, UBND TP đã có văn bản đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép các doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia vào việc mua, cung ứng vắc xin và cho phép các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức được ký hợp đồng với đơn vị có chức năng tiêm chủng để triển khai tiêm cho cán bộ nhân viên.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP.Hà Nội đặt ra 8 nhiệm vụ trọng tâm cần tiếp tục triển khai. Trong đó, Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại những khu vực, cơ sở có nguy cơ. Xét nghiệm cho người về từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là về từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Không lơ là, chủ quan khi nới lỏng

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, sau khi TP có nới lỏng một số loại hình kinh doanh không thiết yếu, qua phản ánh của các cơ quan báo chí, về cơ bản các cửa hàng ăn uống trên địa bàn thực hiện khá tốt các yêu cầu phòng dịch của TP. Tuy nhiên vẫn còn có nơi, có chỗ chưa thực hiện tốt cần kiểm tra rà soát, xử phạt nghiêm.

Theo ông Dũng, Hà Nội vẫn phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh. TP đã nới lỏng một số hoạt động và đi kèm với đó phải siết chặt kiểm tra, xử phạt để giữ thành quả, công sức của cả hệ thống chính trị và toàn dân.

Để tăng cường thực hiện “mục tiêu kép”, đảm bảo an sinh xã hội, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, UBND TP, Ban Chỉ đạo quyết tâm không để dịch bệnh lây lan, đảm bảo dịch bệnh ảnh hưởng thấp nhất tới đời sống người dân, đảm bảo an ninh trật tự, không lơ là, không hoang mang, bất bình tĩnh.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu cần tiếp tục phát huy hiệu quả trong tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Thông tin việc TP vừa tiếp tục có văn bản cho phép một số hoạt động thể dục thể thao ngoài trời (không quá 20 người trong khu vực…), ông Dũng nêu rõ văn bản đã chỉ đạo cụ thể tất cả các phần việc, các đơn vị phải thực hiện nghiêm. Công an TP và các quận huyện thị xã cần tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-xet-nghiem-tat-ca-lai-xe-duong-dai-ve-tu-tphcm-502021256194141598.htm

Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời từ 0h ngày 26/6

Người dân Hà Nội được hoạt động thể dục, thể thao ở công viên, ngoài trời nhưng không quá 20 người trong một khu vực...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung