Hà Nội không bắt buộc xét nghiệm Covid-19 đối với trẻ em dưới 12 tuổi

Thứ Hai, ngày 13/09/2021 09:49 AM (GMT+7)

Sở Y tế Hà Nội cho biết, với trẻ em dưới 12 tuổi không bắt buộc xét nghiệm, trừ trường hợp có biểu hiện nghi mắc Covid-19 hoặc ở khu phong tỏa.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Sáng 13/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thời gian gần đây, TP Hà Nội tiến hành xét nghiệm "thần tốc" diện rộng nhằm sàng lọc, phát hiện người mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, một số địa phương áp dụng tùy tiện, hiểu một cách khác nhau về chủ trương của thành phố, đã tiến hành xét nghiệm cho trẻ em dưới 12 tuổi, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Hà Nội không bắt buộc xét nghiệm Covid-19 đối với trẻ em dưới 12 tuổi - 1

Hà Nội không bắt buộc xét nghiệm Covid-19 đối với trẻ em dưới 12 tuổi

Vì vậy, Sở Y tế Hà Nội đề nghị các địa phương rà soát lại các đối tượng cần xét nghiệm, bảo đảm không bỏ sót F0 trong cộng đồng, nhưng cũng không tạo ra bức xúc trong dư luận.

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi, không bắt buộc xét nghiệm (trừ những trường hợp có biểu hiện nghi mắc Covid-19) hoặc đang ở trong khu cách ly.

"Những trường hợp dưới 12 tuổi chỉ phải xét nghiệm trong trường hợp có biểu hiện nghi mắc Covid-19 hoặc là những khu cách ly, phong tỏa như "ổ dịch" Thanh Xuân Trung...", bà Hà nói.

Giám đốc Sở Y tế cũng cho biết thêm khi Hà Nội kiểm soát tốt dịch bệnh, vào thời điểm thành phố cho phép học sinh quay lại trường học, Sở sẽ có kế hoạch tiến hành xét nghiệm với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, đau họng...

Những ngày qua, việc một số quận huyện, xã, phường hiểu sai, đã gửi thông báo tới các khu dân cư, cư dân các tòa nhà để thông báo về việc xét nghiệm diện rộng, trong đó có nơi thông báo xét nghiệm cho trẻ em dưới 12 tuổi, đặc biệt có nơi thông báo xét nghiệm bắt buộc cho trẻ em từ 1 tuổi trở lên, làm xôn xao dư luận.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ha-noi-khong-bat-buoc-xet-nghiem-covid-19-doi-voi-tre-em-duoi-12-tuo...

Tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội sáng 13/9

Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ghi nhận 22 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn Thành phố. Trong đó có 18 ca tại khu cách...

Theo Phùng Đô (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung