Hà Nội: Kêu gọi hơn 300 người ở chung cư 88 Láng Hạ về xét nghiệm

Thứ Sáu, ngày 05/02/2021 14:25 PM (GMT+7)

Chung cư 88 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội), còn khoảng hơn 300 người dân được chính quyền kêu gọi về nhà làm xét nghiệm.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Hà Nội: Kêu gọi hơn 300 người ở chung cư 88 Láng Hạ về xét nghiệm - 1

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại chung cư 88 Láng Hạ.

Ngày 5/2, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 ở tòa nhà 88 Láng Hạ (quận Đống Đa), chợ Kim Giang (Thanh Xuân), Trạm Y tế phường Phúc Diễn, bộ phận 1 cửa UBND quận Bắc Từ Liêm và thị trấn Trạm Trôi (Huyện Hoài Đức).

Báo cáo sự việc với Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, lãnh đạo quận Đống Đa cho biết, tối 4/2, ngay sau khi Sở Y tế Hà Nội thông tin có thêm một trường hợp nhiễm COVID-19 mới tại toà nhà chung cư Sky City Tower - 88 Láng Hạ, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm đối với toàn bộ cư dân trong toà nhà.

Theo lãnh đạo quận Đống Đa, lực lượng chức năng đã trắng đêm hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho gần 934 trường hợp tại tòa nhà. Hiện đó có kết quả 100 trường hợp âm tính lần 1.

Lãnh đạo quận Đống Đa cũng cho biết,  tòa nhà này hiện còn khoảng hơn 300 người dân chưa có mặt tại nhà do khi thấy thông tin phong tỏa tòa nhà nên không vào nữa. Quận đã phối hợp với ban quản lý tòa nhà liên hệ với các trường hợp trên để yêu cầu phối hợp xét nghiệm ngay. Nếu tất cả người dân trong toà nhà âm tính quận sẽ chỉ cách ly tầng có căn hộ của bệnh nhân chứ không phong tỏa cả tòa nhà để đảm bảo thuận lợi cho sinh hoạt của người dân.

Ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của quận Đống Đa và các đơn vị liên quan khi đã khẩn trương, truy vết khoanh vùng, lấy mẫu xét nhiệm nhanh nhất các trường hợp liên quan đến bệnh nhân.

Ngoài ra, ông Ngọc Anh yêu cầu quận, phường phải khẩn trương liên lạc lấy mẫu hơn 300 trường hợp hiện không có mặt tại tòa nhà. Tập trung, ưu tiên nguồn lực, không để dịch bệnh lây lan cũng như đảm bảo đời sống, sinh hoạt của người dân.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-keu-goi-hon-300-nguoi-o-chung-cu-88-lang-ha-ve-xet-nghiem-5020215214264...

Hà Nội: Cách ly chung cư nơi nữ nhân viên ngân hàng mắc COVID-19

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm của nữ nhân viên ngân hàng mắc COVID-19, lực lượng chức năng đã thực hiện các...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung