Dỡ bỏ phong toả khu vực cách ly tại phố Trúc Bạch, Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 20/03/2020 21:35 PM (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đến chiều 20/3, thời hạn phong tỏa, cách ly phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) đã đủ 14 ngày theo quy định. 

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 07:06 09/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức Anh
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Dỡ bỏ phong toả khu vực cách ly tại phố Trúc Bạch, Hà Nội - 1

Chiều 20/3, thời hạn phong tỏa, cách ly phố Trúc Bạch, Ba Đình đã đủ 14 ngày theo quy định. 

Chiều 20/3, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội với các quận, huyện.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đến chiều 20/3, thời hạn phong tỏa, cách ly phố Trúc Bạch (quận Ba Đình) đã đủ 14 ngày theo quy định. 

Tất cả 189 người trong khu vực phong tỏa đều đã có kết quả âm tính. Chủ tịch Hà Nội ghi nhận người dân chấp hành nghiêm quyết định phong tỏa của thành phố, biểu dương lãnh đạo phường Trúc Bạch đã tận tình cung cấp thực phẩm cho người dân.

Chủ tịch UBND Hà Nội giao ủy quyền cho Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch ký quyết định giải tỏa toàn bộ khu vực cách ly tại đây. 

Cũng theo Chủ tịch Hà Nội, trong giai đoạn 1 trước ngày 6/3, có 16 người mắc, giai đoạn 2 từ tối 6/3 đến nay, đã có thêm có 75 người dương tính với Covid-19. Tại Hà Nội đến nay ghi nhận có 27 người mắc Covid-19, trong đó có hai trường hợp đang phải thở máy.

“Tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội và cả nước đang đi ngược lại với tình hình dịch bệnh ở Vũ Hán, Trung Quốc và Ý. Tại Ý là 92% người nhiễm bệnh và tử vong trên 80 tuổi, tại Trung Quốc có 80% người nhiễm và tử vong là trên 60 tuổi. Còn ở chúng ta, chưa có ca tử vong nào, số người trẻ mắc Covid-19 chiếm tới hơn 90%, còn độ tuổi trung bình nhiễm bệnh là 34 tuổi", ông Chung nói.

Ngoài ra, Chủ tịch Hà Nội cũng cho biết, diễn biến dịch bệnh rất khó lường, nguy cơ lây nhiễm nhiều độ tuổi. Các nước có vùng thời tiết nóng như Malaysia, Camphuchia, Thái Lan và vùng nóng phía Nam vẫn có nguy cơ lây lan dịch, còn mức độ thế nào so với vùng lạnh vẫn đang được theo dõi, đánh giá.

“Công tác tuyên truyền của thành phố, Trung ương trên địa bàn được người dân ủng hộ cao. Tôi bày tỏ sự trân trọng đến các tầng lớp của nhân dân Thủ đô. Mọi người đã tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố”, Ông Chung thông tin.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát cho đóng cửa tất các quán bida trên địa bàn thành phố, tránh tụ tập đông người. Yêu cầu người dân không có việc gì cần thiết nên ở trong nhà, đi ra ngoài đường phải đeo khẩu trang theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/ha-noi-do-bo-phong-toa-khu-vuc-cach-ly-tai-pho-truc-bach-1070...

Cách ly 150 y tá, bác sĩ sau 2 ca nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, 150 trường hợp y tá, bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai đang được cách...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19