Hà Nội đề nghị làm rõ tin gà lậu

Hà Nội cho rằng, các lực lượng chức năng kiểm soát được tình hình gà nhập lậu tại chợ Hà Vỹ. Nhưng thông tin từ Bộ NN và PTNT cho rằng, chợ này vẫn có hơn 3 tấn gà thải loại Trung Quốc tuồn vào...

UBND Thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 2888 đề nghị làm rõ thông tin một số cơ quan báo phản ảnh về việc ngăn chặn, xử lý vận chuyển, tiêu thụ gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

UBND Thành phố Hà Nội cho biết đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, Đội liên ngành của thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, kinh doanh gia cầm và sản phẩm gia cầm tại các chợ đầu mối, chợ tạm, chợ dân sinh, siêu thị, nhà hàng... Đặc biệt, tập trung kiểm tra tại chợ Hà Vỹ, huyện Thường Tín.

Tại đây, chốt kiểm dịch thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát 24/24 giờ tại chợ Hà Vĩ và địa bàn xã Lê Lợi, huyện Thường Tín. Hiện nay, các lực lượng chức năng đã kiểm soát được tình hình gà nhập lậu.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, cơ quan báo chí có đăng thông tin: “Tại cuộc họp giao ban về phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm chiều 16/4/2013, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi Nguyễn Đức Trọng cho biết “Hơn 3 tấn gà thải loại Trung Quốc vẫn vào chợ Hà Vĩ vào sáng nay. Qua kiểm tra, loại gà vẫn dễ dàng lọt vào chợ bằng mọi hình thức, không theo quy luật nào. Kinh doanh gà thải loại là siêu lợi nhuận, vì thế tiểu thương bất chấp mọi thủ đoạn để tuồn số gà này vào nội thành Hà Nội”.

Hà Nội đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thẩm định lại thông tin và xác định rõ đối tượng, phương thức, thủ đoạn, biển kiểm soát của phương tiện vận chuyển gà thải loại đưa vào chợ Hà Vĩ, thời gian kiểm tra các mẫu gà nhập lậu nêu trên để có thông tin chính xác, tránh tình trạng đưa thông tin chưa được kiểm chứng, không có cơ sở...

Chợ Hà Vỹ là chợ đầu mối chuyên kinh doanh các loại gia cầm lớn nhất Hà Nội với 130 gian hàng lớn nhỏ - là nơi trung chuyển hàng trăm tấn gia cầm các loại cho Hà Nội và một số địa phương phía Bắc. Trước đây, Hà Vỹ nổi tiếng là trung tâm của gà thải loại với hàng chục tấn/ngày được mua bán công khai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN