Hà Nội: Bé trai bị rắn cắn khi chơi ở công viên Linh Đàm

Thứ Sáu, ngày 24/08/2018 06:51 AM (GMT+7)

BV Bạch Mai xác nhận vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhi bị rắn cắn tại công viên Linh Đàm, Hà Nội

Sự kiện: Tin nóng

Hà Nội: Bé trai bị rắn cắn khi chơi ở công viên Linh Đàm - 1

Một con rắn hổ mang từng xuất hiện và được người dân tại khu chung cư Linh Đàm bắt được

Thông tin từ BV Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhi bị rắn cắn tại Linh Đàm vào cấp cứu. Kết quả khám chuyên khoa tại BV Bạch Mai cho thấy, khi vào viện, bệnh nhi tỉnh táo, không liệt chi, không khó thở, không sụp mí. Vùng cẳng chân phải có vết rắn cắn gồm nhiều răng, không sưng nề, bầm tím. Tại thời điểm thăm khám, bệnh nhi chưa có chỉ định dùng thuốc kháng huyết thanh và được đề nghị tiếp tục theo dõi trong vòng 24 giờ.

Theo chị H.C (Hoàng Mai, Hà Nội), mẹ của bệnh nhi, khoảng 9h45 ngày 23/8, con trai chị H.C cùng bà sang công viên Linh Đàm chơi. Trong lúc đang ngồi ghế đá, cháu bé bất ngờ bị rắn phi ra cắn vào chân. Thấy cháu trai hét lên thất thanh, bà của cháu quay lại nhìn thỉ chỉ kịp thấy con rắn vừa chạy khuất vào bãi cỏ.

Sau khi tai nạn xảy ra, chị H.C cho biết đã đưa con trai qua một phòng khám gần khu vực để sơ cứu rồi tiếp tục chuyển con lên Trung tâm chống độc của BV Bạch Mai.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên rắn xuất hiện tại khu vực chung cư Linh Đàm. Ngày 1/5 vừa qua, kíp bảo vệ trực đêm tại khu vực tòa Trung chung cư Rice City Tây Nam Linh Đàm đã phát hiện và bắt được một con rắn hổ mang "khủng" có chiều dài hơn 1m và nặng khoảng 1kg. Trước đó, tại khu HH2B chung cư Linh Đàm, chỉ cách chung cư Rice City Tây Nam Linh Đàm mấy trăm mét, người dân cũng phát hiện một con rắn ráo lớn, dài khoảng 1,2m. Con rắn này rơi bộp trên mái hiên nhà rồi sau đó tấn công những người xung quanh, người dân xung quanh đã phải cùng phối hợp để bắt con rắn.

Cũng theo một số cư dân, họ đã từng chạm trán với rắn tại đây. "Khu nhà mình đầy rắn, có lần em đèo con nhỏ đi học có con rắn to đùng từ bãi đất trống bò ra giữa đường, hai mẹ con sợ suýt ngã", một cư dân chia sẻ.

Đi móc cua, bé trai bị rắn cắn tử vong

Ngày 9.6, thông tin từ chính quyền địa phương xã Đức Thành (Yên Thành, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một...

Theo Hoàng Ngân (Báo Giao thông)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung