Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Guinea: Giẫm đạp tại buổi hòa nhạc, 34 người chết

Thứ Năm, ngày 31/07/2014 08:57 AM (GMT+7)

Ít nhất 34 người đã thiệt mạng trong một thảm họa giẫm đạp tại buổi hòa nhạc trên bãi biển ở thủ đô Conakry, Guinea.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hàng trăm người tập trung tại bệnh viện Donka ở thủ đô Conakry để thăm những người bị thương và xác định danh tính nạn nhân thiệt mạng. Một phóng viên của hãng tin Reuters đã nhìn thấy 3 thi thể trẻ em, trong khi các nhân chứng cho biết số trẻ em thiệt mạng là 10.

“Hiện đã có 34 người thiệt mạng, trong khi danh sách những người bị thương tiếp tục tăng. Nạn nhân thiệt mạng nhiều tuổi nhất chưa đầy 20 tuổi và bao gồm cả các cô gái trẻ”, một nhân viên y tế của bệnh viện nói.

Guinea: Giẫm đạp tại buổi hòa nhạc, 34 người chết - 1

Hiện trường sau thảm họa giẫm đạp ở Conakry, Guinea.

Các nhân chứng cho biết, buổi hòa nhạc đã thu hút hơn 10.000 người, phần lớn là trẻ em và thanh niên. Adama Bah, một người tham dự sự kiện này, cho biết khán giả quá đông và anh chỉ nhìn thấy khoảng 10 cảnh sát bảo vệ.

“Khi tôi nhìn thấy đám đông xô đẩy nhau và một số trẻ em bị mắc kẹt, tôi đã nghĩ rằng thảm kịch sẽ xảy ra. Tôi đã thông báo với các nhà tổ chức, nhưng họ đã không lắng nghe tôi”, Adama Bah cho biết.

Vào tháng 1, 6 thanh niên đã thiệt mạng trên một bãi biển khác ở Conakry, khi một cây cầu bị sập trong dịp chào đón năm mới. Các bãi biển ở thành phố Conakry tương đối nhỏ so với những vùng xung quanh và lối vào cũng như lối thoát rất nhỏ hẹp.

Theo Huy Phong (Theo Reuters) (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang