Giật mình với kết quả thanh tra phòng khám TQ

Thanh tra Sở LĐ-TB&XH TP.HCM vừa báo cáo kết quả thanh tra giấy phép lao động bác sĩ Trung Quốc tại bảy phòng khám y học cổ truyền. Theo đó, chỉ có 7 người Trung Quốc được phép khám chữa bệnh, còn lại 11 người không có giấy phép lao động.

Cụ thể, tại phòng khám Công ty TNHH y học cổ truyền Huê Hạ sử dụng năm người Trung Quốc có giấy phép lao động nhưng chỉ một người có chức danh làm bác sĩ đông y.

Phòng khám của Công ty TNHH phòng khám bệnh y học Trung Quốc sử dụng bảy người Trung Quốc nhưng chỉ ba người có chức danh bác sĩ khám bệnh.

Tương tự, tại phòng khám đa khoa quốc tế Trung Nam sử dụng sáu người Trung Quốc nhưng chỉ có ba bác sĩ có giấy phép lao động, còn ba người không có giấy phép lao động dù đã làm việc từ năm 2011 đến nay. Bốn phòng khám khác đã đóng cửa hoặc không có người tiếp đoàn thanh tra.

Thanh tra Sở LĐ-TB&XH TP ghi nhận ba phòng khám được kiểm tra vi phạm 22 lỗi về pháp luật lao động như sử dụng người nước ngoài không có giấy phép, không khai báo sử dụng người nước ngoài theo định kỳ, không có kế hoạch đào tạo người VN thay thế người nước ngoài...

Thanh tra sở lập biên bản xử phạt hành chính các vi phạm trên. Theo Sở LĐ-TB&XH TP, từ trước đến nay đã cấp trên 5.700 giấy phép lao động cho người Trung Quốc và Đài Loan, hiện số giấy phép còn thời hạn trên 3.580.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Cường (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN