Giật mình: Sukhoi gặp nạn chỉ là… “đóng thế”

Tờ Jakarta Globe vừa đưa tin, chiếc máy bay Sukhoi của Nga gặp nạn tại Indonesia thực chất là vật thay thế cho “người chị em” từng trình diễn tại Kazakhstan và Pakistan.

Vụ tai nạn xảy ra hôm 9.5 vừa qua, khi chiếc Sukhoi Superjet-100 (SJJ-100) của Nga đang thực hiện chuyến bay trình diễn tại Indonesia, một phần trong kế hoạch chào hàng qua 6 quốc gia châu Á.

Tuy nhiên, chiếc máy bay bị rơi ở vùng núi Salak của Indonesia không phải là chiếc SJJ-100 từng trình diễn ở hai điểm đầu trong hành trình chào hàng là Kazakhstan và Pakistan.

Giật mình: Sukhoi gặp nạn chỉ là… “đóng thế” - 1

Chiếc máy bay Sukhoi bị nạn thực chất là vật thay thế cho “người chị em” từng trình diễn tại Kazakhstan và Pakistan - Ảnh: RIA Novosti

Phát ngôn viên Olga Kayukova của Hãng Máy bay Dân dụng Sukhoi cho biết, mẫu SJJ-100 đầu tiên đã quay trở lại Moscow sau chuyến bay trình diễn ở Kazakhstan. Tuy nhiên, bà từ chối trình bày lý do.

Bà Kayukova nhấn mạnh, chiếc máy bay thay thế sở hữu “điều kiện kỹ thuật hoàn hảo trước khi cất cánh”.

Tờ báo địa phương Moskovskiy Komsomolets đưa tin, SJJ-100 trình diễn ở Kazakhstan mang số 97005 trong khi máy bay gặp nạn ở Indonesia lại có số 97004.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Máy bay Sukhoi Superjet 100 gặp nạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN