Giám đốc Hacinco mắc COVID-19, ban giám đốc 6 người phải đi cách ly

Thứ Năm, ngày 13/05/2021 14:44 PM (GMT+7)

Ban Giám đốc Công ty Hacinco gồm 7 người thì có tới 6 người thuộc diện F1 đang phải cách ly tập trung.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 06:59 16/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Giám đốc Hacinco mắc COVID-19, ban giám đốc 6 người phải đi cách ly - 1

Lực lượng chức năng chuẩn bị phun khử khuẩn nơi ở của vợ chồng ông Thanh.

Ngày 13/5, theo báo cáo của Tổng Công ty Đầu tư xây dựng Nhà Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thanh -  Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) có chứng minh đã tham gia khai báo thông tin y tế khi bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 30/4 trên chuyến bay VN6087. Từ Đà Nẵng ra Hà Nội vào ngày 2/5 trên chuyến bay VN 160. Công ty Hacinco đã tổ chức thực hiện chủ trương đi làm giãn cách 50% đối với các bộ phận văn phòng từ 9/5.

Tuy nhiên, việc ông Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người... theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch COVID-19.

“Đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Công ty Hacinco trong việc phân cấp điều hành công việc”, báo cáo nêu rõ.

Theo báo cáo của Tổng Công ty Đầu tư xây dựng Nhà Hà Nội, Công ty Hacinco đã chủ động rà soát, có 24 trường hợp F1 tại công ty có tiếp xúc gần với ông Thanh và đã được cơ quan Y tế của UBND phường Nhân Chính lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc và đưa đi cách ly tập trung tại Hòa Lạc vào tối 12/5.

Đồng thời, Tổng công ty đã chỉ đạo Công ty Hacinco lên phương án bố trí điều hành sản xuất kinh doanh tại đơn vị đảm bảo không để gián đoạn do BCH Đảng bộ, Ban Giám đốc Công ty Hacinco gồm 7 người thì có tới 6 người thuộc diện F1 đang phải cách ly tập trung.

Công ty Hacinco phải phối hợp với chính quyền cơ sở trong việc thực hiện phong tỏa, khử khuẩn tại trụ sở công ty và tòa nhà Center Point Lê Văn Lương theo quy định, đảm bảo các biện pháp dịch tễ theo hướng dẫn, hạn chế lây lan ra cộng đồng ở mức độ thấp nhất.

Ông Trương Hải Long - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội cho biết, bước đầu Tổng công ty đã báo cáo hình thức tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng ủy và chức vụ Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) với ông Nguyễn Văn Thanh để chờ xem xét kỷ luật.

Trước đó, ông Thanh và vợ đi Đà Nẵng ngày 30/4 và quay về Hà Nội vào ngày 2/5. Trong khi tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, ông Thanh và vợ (sau khi trở về từ Đà Nẵng) vẫn tham dự nhiều buổi làm việc, thậm chí cả đại hội cổ đông, liên hoan và gặp gỡ nhiều người.

Đến ngày 8/5, vợ ông Thanh đau họng, đi khám tại Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc nhưng được hướng dẫn đi nơi khác khám vì có lịch sử đi Đà Nẵng.

Sau đó, đến ngày 11/5, hai vợ chồng ông Thanh tới khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

Theo Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, 2 vợ chồng bệnh nhân đến bệnh viện khoảng 10h30 sáng 12/5, có triệu chứng ho, đau họng, sốt không rõ. Bệnh viện đã đưa hai người vào phòng cách ly và làm xét nghiệm nhanh COVID-19, kết quả dương tính với SARS-C0V-2.

Khai thác lịch sử dịch tễ, hai người bệnh mới cho biết từng đi Đà Nẵng từ ngày 30/4-2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5.

Cả 2 tiếp tục được xét nghiệm bằng phương pháp Gene Expert, kết quả dương tính với SARS-C0V-2.

Mẫu bệnh phẩm của hai người tiếp tục được chuyển về CDC Hà Nội để xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR.

Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô sau đó phải cách ly y tế Khoa cấp cứu của bệnh viện.

Tới sáng nay, Bộ Y tế đã chính thức công bố hai vợ chồng ông Thanh mắc COVID-19 (ca bệnh số 3633, 3634).

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/giam-doc-hacinco-mac-covid-19-ban-giam-doc-6-nguoi-phai-di-cach-ly-50202113514...

Hà Nội dừng hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf từ 12h trưa nay (13/5)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND thành phố Hà Nội ra văn bản hoả tốc tạm dừng các hoạt động...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung