Tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

Thứ Năm, ngày 13/05/2021 12:21 PM (GMT+7)

Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội đã báo cáo việc tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng và chức vụ giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Thanh do vi phạm về phòng chống dịch COVID-19.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 13:43 17/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Trưa 13/5, ông Trương Hải Long - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội cho biết, đơn vị đã có báo cáo vụ việc của ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) về phòng chống dịch COVID-19.

Theo ông Long, bước đầu Tổng công ty đã báo cáo hình thức tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng ủy và chức vụ Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) với ông Nguyễn Văn Thanh để chờ xem xét kỷ luật.

“Việc xem xét kỷ luật ông Thanh phải có hội đồng và phải theo hướng dẫn của Sở Nội vụ, căn cứ vào các quy định để xử lý”, ông Long nói.

Ông Long cũng khẳng định việc xử lý trách nhiệm với ông Thanh sẽ thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội về phòng chống dịch COVID-19. Hiện nay ông Thanh đang phải đi cách ly do mắc COVID-19.

Tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco mắc COVID-19 - 1

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát tại chung cư nơi ông Thanh và vợ sinh sống

Trước đó, ông Nguyễn Văn Thanh và vợ đi Đà Nẵng ngày 30/4 và quay về Hà Nội vào ngày 2/5. Trong khi tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, ông Thanh và vợ (sau khi trở về từ Đà Nẵng) vẫn tham dự nhiều buổi làm việc, thậm chí cả đại hội cổ đông, liên hoan và gặp gỡ nhiều người.

Đến ngày 8/5, vợ ông Thanh đau họng, đi khám tại Bệnh viện Thu Cúc nhưng bị bệnh viện này từ chối khám vì có lịch sử đi Đà Nẵng.

Sau đó, đến ngày 11/5, hai vợ chồng ông Thanh tới khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

Theo Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, 2 vợ chồng bệnh nhân đến bệnh viện khoảng 10h30 sáng 12/5, có triệu chứng ho, đau họng, sốt không rõ. Bệnh viện đã đưa hai người vào phòng cách ly và làm xét nghiệm nhanh COVID-19, kết quả dương tính với SARS-C0V-2.

Khai thác lịch sử dịch tễ, hai người bệnh mới cho biết từng đi Đà Nẵng từ ngày 30/4-2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5.

Cả 2 tiếp tục được xét nghiệm bằng phương pháp Gene Expert, kết quả dương tính với SARS-C0V-2.

Mẫu bệnh phẩm của hai người tiếp tục được chuyển về CDC Hà Nội để xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR.

Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô sau đó phải cách ly y tế Khoa cấp cứu của bệnh viện.

Tới sáng nay, Bộ Y tế đã chính thức công bố hai vợ chồng ông Thanh mắc COVID-19 (ca bệnh số 3633, 3634).

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/tam-dinh-chi-chuc-vu-giam-doc-hacinco-mac-covid-19-50202113512212526.htm

Hà Nội ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, là F1 của Giám đốc Hacinco

Sáng 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về 2 trường hợp dương tính mới liên quan đến vợ chồng...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung