Giám đốc Bệnh viện Ninh Thuận đến xin lỗi gia đình nữ sinh lớp 12

Sự kiện: Tin nóng

Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã đến nhà thắp hương và xin lỗi gia đình nữ sinh Hồ Hoàng Anh vì sai sót trong kết quả xét nghiệm nồng độ cồn.

Ngày 5-8, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, đã đến nhà ông Hồ Hoàng Hùng ở phường Tấn Tài, TP Phan Rang - Tháp Chàm, để xin lỗi gia đình liên quan đến kết quả xét nghiệm của nữ sinh Hồ Hoàng Anh.

Giám đốc Bệnh viện Ninh Thuận đến xin lỗi gia đình nữ sinh lớp 12 - 1

Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đến xin lỗi gia đình nữ sinh. Ảnh: PHAN ĐĂNG

Ông Phiên thành kính thắp hương trước di ảnh cháu Hoàng Anh và thay mặt bệnh viện công khai xin lỗi gia đình nạn nhân về những sai sót trong kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hoàng Anh trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Lãnh đạo bệnh viện thừa nhận sai sót do kỹ thuật viên và giải thích nguyên nhân dẫn đến sai sót kết quả xét nghiệm. Đồng thời, ông cho biết bệnh viện sẽ hủy kết quả xét nghiệm sai sót trên.

Thay mặt gia đình, ông Hùng đã cảm ơn Ban Giám đốc bệnh viện đã đến thắp nhang, chia sẻ nỗi mất mát của gia đình. Ông Hùng chấp nhận lời xin lỗi của Giám đốc bệnh viện.

Ngoài ra, ông Hùng cũng đề nghị bệnh viện khắc phục hậu quả xét nghiệm nồng độ cồn bị sai sót. Bố nữ sinh đề nghị bệnh viện phải có thông báo chính thức bằng văn bản cho gia đình và truyền thông khi có quyết định về hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn đã công bố.

Như PLO đã đưa tin, 8 giờ 10 ngày 28-6, ông Hoàng Văn Minh điều khiển ô tô 85A-074.07 chạy từ hướng công viên biển Bình Sơn đi quảng trường 16 - 4 và rẽ phải để vào trụ sở Ngân hàng Vietinbank chi nhánh tỉnh Ninh Thuận tại TP Phan Rang - Tháp Chàm.

Giám đốc Bệnh viện Ninh Thuận đến xin lỗi gia đình nữ sinh lớp 12 - 2

Cơ quan điều tra xác định đủ cơ sở để khởi tố vụ án. Ảnh: ĐK

Lúc này, ô tô chạy từ phía sau lên va chạm với cháu Hồ Hoàng Anh điều khiển xe máy BKS 85R9-1279. Vụ tai nạn làm cháu Hồ Hoàng Anh tử vong.

Ông Hoàng Văn Minh là quân nhân nên Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm thông báo, đề nghị Quân chủng Phòng không - Không quân trao đổi với Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân để tiếp nhận, giải quyết vụ tai nạn giao thông theo thẩm quyền.

Ngày 13-7, gia đình nhận được thông báo kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hoàng Anh là 0,79g/L. Gia đình đã gửi đơn khiếu nại.

Sau đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã lập Hội đồng khoa học rà soát và phát hiện kết quả trên là có sai sót trong quy trình xét nghiệm. Bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế và Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm.

Tại cuộc họp báo do tỉnh Ninh Thuận tổ chức chiều 2-8, Thượng tá Hà Công Sơn, Phó Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, cho biết cơ quan điều tra xác định ông Hoàng Văn Minh (sĩ quan quân đội) nghe điện thoại khi đang điều khiển ô tô, chuyển hướng không an toàn, gây ra vụ tai nạn giao thông, làm cháu Hoàng Anh tử vong. Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm xác định hành vi này đủ căn cứ để khởi tố vụ án.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công văn chỉ đạo cho các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân nhanh chóng điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông, sớm có kết luận làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, tiến hành xem xét trách nhiệm, xử lý đối với các cá nhân liên quan đến sai phạm trong quá trình xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh.

Nguồn: https://plo.vn/giam-doc-benh-vien-ninh-thuan-den-xin-loi-gia-dinh-nu-sinh-lop-12-post692557.html

Cha nữ sinh tử nạn ở Ninh Thuận: Còn quá nhiều điều tôi băn khoăn!

Ông Hồ Hoàng Hùng (61 tuổi, ngụ TP Phan Rang – Tháp Chàm) là cha của nữ sinh trường chuyên Hồ Hoàng Anh bị tai nạn tử vong trên đường từ trường trở về hôm 28-6 đã dành cho...

Chia sẻ
Theo Huỳnh Hải (Pháp luật TPHCM)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung