Giải oan cho nữ sinh đã tử vong ở Ninh Thuận

Sở Thông tin và Truyền thông cùng Công an tỉnh Ninh Thuận chiều 2-8 đã tổ chức họp báo thông tin về vụ nữ sinh lớp 12 tử vong trong vụ tai nạn giao thông với ôtô.

Theo thông tin, sáng 28-6, ông Hoàng Văn Minh (SN 1986; ngụ TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận; cán bộ của Trung đoàn Không quân 937) điều khiển ô tô rẽ phải thì va chạm với nữ sinh Hồ Hoàng Anh (học lớp 12 Trường chuyên Lê Quý Đôn) đang đi xe máy, khiến em tử vong. 

Kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh này khi nhập viện vào 11 giờ ngày 28-6-2022, được kỹ thuật viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh thuận đọc kết quả trên máy sinh hóa và lưu vào phần mềm là 0,79 g/l. Như vậy, chỉ số nồng độ cồn này không phải là 0,79 mg/100 ml máu như gia đình khiếu nại mà thực tế lên đến 0,79 g/l máu (79 mg/100 ml máu). Nếu người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn mức này thì phải chịu khung phạt thứ 2 trong 3 khung xử phạt nồng độ cồn.

Giải oan cho nữ sinh đã tử vong ở Ninh Thuận - 1

Ông Hồ Hoàng Hùng, cha nữ sinh Hồ Hoàng Anh, tại buổi họp báo

Tại cuộc họp báo, ông Hồ Hoàng Hùng (cha của Hồ Hoàng Anh) bức xúc cho rằng con gái ông dù đã qua đời nhưng vẫn mang tiếng là "say xỉn" khi chạy xe. "Điều này khiến gia đình tôi rất đau lòng vì cháu ngoan hiền, học giỏi và càng không thể uống bia rượu đến say xỉn. Gia đình không thể để nỗi oan theo con gái xuống mồ" - ông Hùng nói.

Ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, khẳng định khi xét nghiệm nồng độ cồn trong máu, kỹ thuật viên đã không thực hiện đúng theo quy định. "Đây là kết quả sai, bởi nồng độ cồn này so với mức bình thường (0,1 g/l) là quá cao. Thay mặt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, tôi thành thật nhận khuyết điểm và công khai xin lỗi gia đình cháu Hồ Hoàng Anh. Vì lỗi này mà ảnh hưởng lớn đến uy tín, danh dự và gây thêm tổn thương cho nỗi đau mất mát của gia đình. Kính mong gia đình chấp nhận và tha thứ" - ông Phiên nói, đồng thời khẳng định sẽ xử lý nghiêm đối với cá nhân mắc sai sót.

Trả lời câu hỏi lỗi thuộc về ai trong vụ tai nạn thương tâm này, thượng tá Hà Công Sơn, Phó trưởng Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, cho biết qua xác minh, trong khi điều khiển ôtô ông Minh có nghe điện thoại và chuyển hướng xe không an toàn, vì vậy là vi phạm luật giao thông. Còn em Hồ Hoàng Anh đi đúng làn đường và tốc độ.

Theo thượng tá Sơn, ngày 30-6, Cơ quan Điều tra Hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân có công văn gửi Công an, VKSND TP Phan Rang - Tháp Chàm đề nghị hỗ trợ khám nghiệm hiện trường, tử thi, phương tiện, dựng lại hiện trường. Đến nay, toàn bộ hồ sơ vụ án đã bàn giao Cơ quan Điều tra Hình sự khu vực 3 để xem xét các vấn đề mà báo chí nêu. "Qua trao đổi với Cơ quan Điều tra Hình sự khu vực 3, họ nói đang xem xét để khởi tố sớm vụ án" - ông Sơn cho hay.

Nguồn: [Link nguồn]

BV Ninh Thuận đo nồng độ cồn nữ sinh tử nạn cho kết quả cao không tưởng!

Nồng độ cồn trong máu của nữ sinh tử nạn do tai nạn giao thông vào buổi sáng mà Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận đo sai không chỉ là 0,79mg/100ml máu như đã công bố mà còn cao đến......

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kỳ Nam ([Tên nguồn])
Tai nạn giao thông - Nỗi đau để lại Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN