Giải cứu người đàn ông ngoại quốc leo ra ban công đòi "phi thân" xuống đất

Chủ Nhật, ngày 18/08/2019 09:12 AM (GMT+7)

Quá trình giải cứu của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn và phải kéo dài thời gian bởi người đàn ông ngoại quốc có tâm lý sợ sệt.

Sự kiện:

Tin ngắn

Giải cứu người đàn ông ngoại quốc leo ra ban công đòi "phi thân" xuống đất - 1

Hình ảnh người đàn ông nước ngoài leo ra ngoài ban công có định tự tử. Ảnh: D.H

Sáng 18/8, lãnh đạo Công an thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 13h15 chiều 17/8, tại Khách sạn Mê Linh (tổ 8, thị trấn Quang Minh).

Theo đó, vào thời điểm trên, công an thị trấn nhận được tin của nhân viên khách sạn Mê Linh về việc một người đàn ông quốc tịch Pháp đang leo ra ban công căn phòng thuê trên tầng 7 và có ý định tử vẫn.

Ngay sau đó, Thượng tá Ngô Thanh Lâm, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Hà Nội và Thượng tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Công an huyện Mê Linh, công an thị trấn Quang Minh đã phối hợp với Đại sứ Pháp tại Việt Nam vận động thuyết phục người đàn ông từ bỏ ý định, leo vào trong phòng bất thành.

Quá trình giải cứu của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn và phải kéo dài thời gian bởi người đàn ông ngoại quốc có tâm lý sợ sệt, khó tiếp cận. Thêm nữa, cửa phòng căn hộ 704 đã bị anh ta khóa chặt. Đến 19h30 cùng ngày, sau hơn 8 giờ vận động thuyết phục, các lực lượng công an đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ giải cứu đưa người đàn ông vào trong nhà an toàn.

Theo lãnh đạo Công an thị trấn Quang Minh, qua xác minh được biết người đàn ông sinh năm 1982 này đã thuê phòng tại khách sạn từ 15h ngày 17/8 để tạm trú trong thời gian làm các thủ tục bay về Pháp sau 2 tuần du lịch tại Việt Nam. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày thì xảy ra sự việc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do anh mắc bệnh lý hoang tưởng, luôn tưởng tượng bị người khác tìm bắt. Sau khi kiểm tra y tế xác định sức khỏe người này đã tạm ổn định, Công an huyện Mê Linh đã bàn giao anh cho Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để tiếp tục theo dõi, và điều trị .

Cùng ngày 17/8, ông Oliver Laboute, đại diện Đại sứ quán Pháp tại VIệt Nam đã viết thư cảm ơn các lực lượng chức năng công an Việt Nam đã nhiệt tình, mưu trí và dũng cảm tham gia giải cứu, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe cho một công dân Pháp.

Giải cứu nam thanh niên định nhảy lầu tự vẫn

Khoảng 14g ngày 3/6, N.T.S. (28 tuổi, Việt kiều Pháp) đã trèo lên lan can lầu 2 của ngôi nhà đang xây dựng.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn